Công an Tuyên Quang trả lại tài sản cho du khách nước ngoài đánh rơi

Thứ năm 25/04/2019 21:11:42 Hoạt động Công an tỉnh

Ngày 16/4/2019, Công an tỉnh Tuyên Quang đã làm thủ tục trao trả tài sản cho du khách nước ngoài bị đánh rơi khi đi du lịch tại địa phương.Anh Dmitriy Tyupich vui mừng nhận lại tài sản bị rơi.

Du khách là anh Dmitriy Tyupich (41 tuổi) quốc tịch Nga (Vùng Klintcy, tỉnh Bryansk). Anh cho biết, ngày 14/4/2019 anh đến Việt Nam và chọn địa bàn Tuyên Quang để du lịch bằng xe mô tô. Trên đường đi đến địa phận huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, anh có đánh rơi một chiếc Ba lô bên trong có 1 bản sao hộ chiếu mang tên anh, 1 máy chụp ảnh nhãn hiệu Canon, 1 máy tính sách tay và một số đồ dùng cá nhân khác. Ngay sau khi phát hiện bị rơi đồ, anh  Dmitriy Tyupich có đi tìm trên đoạn đường đã qua, nhưng do trời tối lại không thông thạo địa hình nên không tìm thấy.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ, ngày 15/4/2019 anh Nguyễn Văn Nguyên, trú tại thôn An Hòa, xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương khi đi làm đồng về đã phát hiện và nhặt được chiếc Ba lô trên đường và bàn giao cho Công an huyện Sơn Dương.

Ngay sau đó, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Tuyên Quang đã xác minh và mời anh Dmitriy Tyupich đến Công an huyện Sơn Dương nhận lại đầy đủ tài sản của mình bị rơi. Nhận lại tài sản, anh Dmitriy Tyupich đã bày tỏ tình cảm và lời cảm ơn sâu sắc tới cán bộ, chiến sỹ Công an Tuyên Quang. Lần đầu tiên đến Việt Nam và tỉnh Tuyên Quang, qua việc này anh rất ấn tượng sâu sắc về đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người thân thiện, mến khách, yêu hòa bình. Việc làm trên đã để lại dấu ấn tốt đẹp cho du khách nước ngoài đến Tuyên Quang - Điểm đến an toàn , thân thiện, trân thành, mến khách.
Trần Thái
Công an tỉnh
Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên