Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị

Thứ sáu 12/07/2019 21:09:36 Hoạt động Công an tỉnh

Phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, lực lượng an ninh Công an Tuyên Quang đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành theo hướng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị tại địa phương.


Lãnh đạo Công an tỉnh trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Phòng An ninh đối nội - đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.

Những năm qua, bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy và Công an tỉnh, lực lượng an ninh Công an Tuyên Quang đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm những vụ việc, chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự. Song song với đó là tập trung triển khai đồng bộ những giải pháp làm tốt công tác nắm tình hình, bảo vệ Đảng, bảo vệ bí mật Nhà nước, phòng ngừa và đấu tranh với các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch.

Lực lượng an ninh đã tập trung thu thập thông tin liên quan đến các âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng từ bên ngoài tác động vào địa bàn nội bộ, kịp thời, phát hiện, kiến nghị các cơ quan, cấp ủy, chính quyền khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong công tác bảo vệ, quản lý cán bộ, đảng viên. Những kết quả nổi bật đã được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao khi lực lượng an ninh Công an Tuyên Quang đã xây dựng, triển khai nhiều kế hoạch bảo vệ an toàn tuyệt đối an toàn cho Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021; các ngày lễ lớn được tổ chức tại tỉnh và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc tại tỉnh ta.


Lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh bàn kế hoạch phá án.

Về công tác bảo vệ an ninh kinh tế, lực lượng an ninh kinh tế đã chủ động, tích cực điều tra làm rõ những việc liên quan đến trách nhiệm quản lý của cán bộ chủ chốt một số ngành, góp phần chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về kinh tế - xã hội ở địa phương. Theo Đại tá Lê Ngọc Hạnh, Trưởng Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh, trước sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, đặc biệt là số lượng người dùng mạng xã hội Zalo, Facebook... không ngừng tăng lên, đặt ra những thách thức mới cho lực lượng an ninh kinh tế trong công tác đấu tranh, ngăn chặn những thông tin độc hại trên mạng Internet. Trước tình hình đó, Phòng đã cử cán bộ nghiệp vụ tăng cường nắm tình hình, thường xuyên cập nhật Internet và mạng xã hội để kịp thời phát hiện và truy xuất những nguồn thông tin xấu độc. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan khác tổ chức các hoạt động đấu tranh, phản bác lại các thông tin xấu độc và định hướng thông tin chính thống cho người dân. Song song với đó là tăng cường tuyên truyền, nâng cao hiểu biết của quần chúng nhân dân khi truy cập vào Internet, sử dụng mạng xã hội, biết cách chọn lọc, bài trừ, không chia sẻ những thông tin xấu độc, để không vi phạm pháp luật.

Các phòng nghiệp vụ an ninh Công an tỉnh đã tập trung lực lượng, phương tiện, biện pháp bảo vệ an ninh chính trị vùng dân tộc, vùng tôn giáo, nông thôn. Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” gắn với phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, các đơn vị, cán bộ, chiến sỹ lực lượng an ninh Công an Tuyên Quang đã không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu nhiệm vụ trong tình hình mới. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình được các cấp, các ngành biểu dương khen thưởng. Tiêu biểu như: Phòng An ninh đối nội vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua - đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018. Cá nhân đồng chí Trung tá Lý Xuân Bình, Phó trưởng Phòng An ninh kinh tế, đồng chí Đại tá Nguyễn Giang Nam, Trưởng Phòng an ninh Chính trị nội bộ... 

Những thành tích, nỗ lực của lực lượng An ninh Công an Tuyên Quang đã góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, đóng góp chung vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Bài, ảnh: Lý Thịnh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng