Tri ân người dân vùng ATK Sơn Dương

Thứ tư 14/08/2019 20:40:31 Hoạt động Công an tỉnh

Bệnh viện 19 - 8, Bộ Công an vừa phối hợp với Bệnh viện Công an tỉnh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Lương Thiện (Sơn Dương). Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19-8-1945 - 19-8-2019), đặc biệt là tri ân, chăm lo sức khỏe cho người dân vùng ATK Sơn Dương.

Các cán bộ chiến sỹ hỗ trợ, hướng dẫn nhân dân đăng ký ghi sổ chờ lượt khám.

Trong một ngày, Đoàn cán bộ hơn 40 bác sỹ, dược sỹ, y sỹ, điều dưỡng và cán bộ hậu cần của 2 đơn vị đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 250 người dân, chủ yếu là đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, người cao tuổi. Những trường hợp phát hiện bệnh nặng, nguy hiểm được điều trị ban đầu; tư vấn, hướng dẫn chuyển lên bệnh viện để theo dõi, điều trị kịp thời. Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã cử kíp bác sỹ đến tại nhà thăm khám, phát thuốc và tặng quà cho 2 trường bệnh nhân nặng tại xã Lương Thiện.

Nhân dân được khám thăm khám tận tình chu đáo.

Ông Ma Văn Nâu, 67 tuổi, dân tộc Tày ở thôn Phục Hưng, xã Lương Thiện chia sẻ, ông cũng ít đến Trạm y tế xã hay bệnh viện để kiểm tra sức khỏe định kỳ. Dịp này có đoàn bác sỹ về khám từ thiện, giúp ông có điều kiện khám ngay tại xã. Qua thăm khám, bác sỹ phát hiện, chẩn đoán ông bị bệnh cao huyết áp, nguy cơ cao bị tai biến nếu không điều trị sớm. Ông đã được hướng dẫn, khuyên cần sớm lên Trung tâm Y tế huyện để kiểm tra, đưa vào quản lý điều trị bệnh mãn tính. Ông rất hài lòng về thái độ, trách nhiệm của các y bác sỹ. Các bác sỹ cũng đã hướng dẫn ông cách ăn uống lành mạnh, chế độ luyện tập thể dục hợp lý nâng cao sức khỏe.

Các bệnh nhân được phát thuốc miễn phí và dặn dò chu đáo cách uống thuốc.

Đại tá, Tiến sỹ Trần Quốc Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8, Trưởng đoàn khám bệnh khẳng định: Việc tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí tại xã Lương Thiện là hoạt động thiết thực nhằm tri ân, chăm sóc sức khỏe cho bà con vùng ATK Sơn Dương. Điều này có ý nghĩa hơn khi lực lượng Công an nhân dân nói chung và cả nước đang lập thành tích hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và các ngày lễ lớn của dân tộc. Chương trình đã diễn ra thành công, tạo sự hài lòng của bà con. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Bài, ảnh: Lý Thịnh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên