Bảo đảm an toàn giao thông trong dịp Tết và Lễ hội xuân

Thứ hai 23/12/2019 13:23:39 Hoạt động Công an tỉnh

Thực hiện Công điện 1658/CĐ-TTg, ngày 9-12-2019 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân năm 2020, UBND tỉnh đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các cơ quan chức năng quyết liệt thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm giao thông thông suốt, hạn chế đến mức thấp nhất xảy ra tai nạn, mang đến cho mỗi người, mỗi gia đình mùa xuân mới vui tươi, ấm áp.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh đã triển khai kế hoạch thực hiện đợt cao điểm về trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2020. Theo đó, Phòng Cảnh sát, Công an tỉnh vừa tổ chức ra quân tập trung tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp lái xe vi phạm sử dụng chất kích thích, vi phạm về tốc độ, chở quá số người quy định, cơi nới thùng thành, xe chở chất cấm, hàng cấm... Trong đợt cao điểm này, Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh thực hiện tuần tra kiểm soát trên các tuyến quốc lộ trọng điểm. Trong đó, kiên quyết xử lý những hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, đặc biệt đối với những phương tiện vi phạm về sử dụng nồng độ cồn, lực lượng cảnh sát giao thông yêu cầu lái xe không được tiếp tục lưu thông phương tiện. Đội cũng phối hợp với Công an các huyện, thành phố tổ chức tuần tra, kiểm soát các phương tiện trên các tuyến quốc lộ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không nể nang, né tránh. Từ ngày ra quân đợt cao điểm (15-12) đến nay, đã xử lý hơn 100 trường hợp vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông, trong đó có hơn 30 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn, trên 50 trường hợp điều khiển phương tiện vi phạm tốc độ quy định, trên 10 xe khách không tuân thủ các quy định khi vận hành phương tiện. 


Lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh tuần tra, kiểm soát các phương tiện tại Quốc lộ 2
đường Tuyên Quang - Hà Nội.

Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp hiệu quả bảo đảm nâng cao ý thức chấp hành luật lệ cho người tham gia giao thông. Ông Lưu Việt Anh, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải nhấn mạnh, Sở đã phối hợp với các thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền công điện của Thủ tướng và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh; vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt chủ đề Năm an toàn giao thông “Đã uống rượu bia, không lái xe”; xử lý nghiêm các trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn. Sở phối hợp với Công ty Môi trường và Quản lý đô thị Tuyên Quang đã tiến hành cắt tỉa cây xanh đường Nguyễn Tất Thành; đang triển khai lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư đường Nguyễn Tất Thành (khu vực Trung tâm Dạy nghề - sát hạch lái xe tỉnh); hoàn thành xây dựng 10 nhà chờ xe buýt trên địa bàn thành phố Tuyên Quang tạo thuận lợi cho người dân tham gia giao thông vui xuân đón Tết.

Các hộ kinh doanh, doanh nghiệp vận tải đã cam kết thực hiện nâng cao năng lực, chất lượng vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết. Ông Bùi Huy Quyết, chủ nhà xe Quyết Hương, chạy tuyến Tuyên Quang - Mỹ Đình (Hà Nội) cho biết, nửa tháng nay anh đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ hành khách như thay lốp, phanh, hệ thống đèn báo hiệu, phòng cháy. Đặc biệt, anh chấp hành nghiêm quy định của pháp luật không phóng nhanh tranh giành khách, không vì đông khách mà chặt chém trong dịp Tết…

Với những biện pháp triển khai quyết liệt của các cơ quan chức năng, công tác bảo đảm an toàn giao thông được tăng cường, góp phần mang hạnh phúc đến với mỗi người, mỗi nhà khi mùa xuấn đến.

Bài, ảnh: Thùy Linh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên