Công an Tuyên Quang tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra

Thứ tư 12/02/2020 15:09:32 Hoạt động Công an tỉnh

Quán triệt chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an và Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bênh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch và triển khai các biện pháp, phương án phù hợp từng tình huống với mục tiêu năn ngừa và phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, xử lý kịp thời không để dịch lây lan.

Bệnh viện Công an tỉnh chuẩn bị phương tiện, thiết bị Y tế tại phòng cách ly, sắn sảng phòng, chống dịch bệnh.

Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Bệnh viện Công an tỉnh, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố triển khai thực hiện nghiêm túc, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để ứng phó kịp thời, hiệu quả; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sỹ và nhân dân thực hiện khuyến nghị của Bộ Y tế. Cảnh sát khu vực, Công an phụ trách xã, Công an xã nắm chắc tình hình, đảm bảo ANTT tại địa bàn dân cư. Chú trọng công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, rà soát, lên danh sách những người nước ngoài đến địa phương, đặc biệt là những người mang quốc tịch Trung Quốc, những người Việt Nam từ Trung Quốc trở về từ Vũ Hán và các địa phương khác của Trung Quốc đại lục hiện đang cư trú, hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng xuất nhập cảnh Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương rà soát, nắm tình hình di biến động của người nước ngoài tại Tuyên Quang. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sỹ nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe cho mình, tự giác có biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong đơn vị và gia đình. Tạm thời trong thời gian có dịch bệnh cán bộ, chiến sỹ hàng ngày tiếp xúc trực tiếp với công dân, người nước ngoài được đeo khẩu trang khi làm nhiệm vụ. Bệnh viện Công an tỉnh đã kịp thời cấp phát 24.000 khẩu trang cho cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng Công an Tuyên Quang.

Các đơn vị Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố chủ động phát hiện, điều tra, xác minh làm rõ các hành vi đưa tin sai sự thật về dịch bệnh, hành vi găm hàng, tăng giá các loại khẩu trang, vật tư, thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Trần Thái

Công an tỉnh

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên