PHÒNG CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY, VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ CÔNG AN TỈNH DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN TẠI NHÀ MÁY Z113

Thứ bảy 28/03/2020 16:17:22 Hoạt động Công an tỉnh

Buổi diễn tập tình huống chữa cháy, phòng ngừa ứng phó sự cố một số tình huống có thể xảy ra trước khi vào sản xuất thuốc nổ TNT thuộc Xí nghiệp 4. Ngay khi có báo động cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, đồng thời, huy động sự hỗ trợ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Do vậy, đám cháy nhanh chóng được dập tắt.

 

Nhà máy Z113 là đơn vị trực thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng - Bộ Quốc phòng. Hiện Nhà máy có 5 xí nghiệp và 2 phân xưởng trực thuộc chuyên sản xuất các sản phẩm quốc phòng và vật liệu nổ nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao. Do vậy, bên cạnh việc tổ chức diễn tập theo các phương án đã được phê duyệt, định kỳ tự kiểm tra đảm bảo an toàn trong sản xuất với phương châm “Chưa an toàn, chưa sản xuất, sản xuất phải an toàn”. Hiện nay, nhà máy đang nghiên cứu sản xuất thử nghiệm quả cầu chữa cháy với nhiều tính năng vượt trội, từ đó, Nhà máy sẽ có thêm một sản phẩm chữa cháy hiệu quả, có thể cung cấp cho các đơn vị khác có nhu cầu phương tiện chữa cháy.

Với rất nhiều giải pháp được triển khai, hơn 10 năm nay, Nhà máy Z113 không để xảy ra sự cố cháy nổ nào, góp phần đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của địa phương./.                   

 Tin, ảnh: Quang Vĩnh

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên