Công an Tuyên Quang tích cực vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Thứ sáu 26/06/2020 07:17:06 Hoạt động Công an tỉnh

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Công an tỉnh Tuyên Quang đã xây dựng Kế hoạch cụ thể để thực hiện; đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; thành lập Ban chỉ đạo vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Công an huyện Lâm Bình kiểm kê số vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ do nhân dân tự giác giao nộp trong đợt cao điểm.

Lực lượng Công an các cấp phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể mở đợt tuyên truyền, vận động lớn trong xã hội, trong đó tập trung chính vào các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 Với các biện pháp đồng bộ trong công tác tuyên truyền, vận động. từ đầu năm đến nay đã vận động người dân tự giác giao nộp 1.056 súng các loại. Riêng trong đợt cao điểm (tính đến ngày 22/6/2020), lực lượng Công an toàn tỉnh đã vận động thu hồi được 254 súng các loại (gồm 1 súng quân dụng, 162 súng cồn, 83 súng kíp, 6 súng săn, 2 súng hơi) và trên 1.000 viên đạn cùng nhiều công cụ hỗ trợ khác. Tiêu biểu là Công an huyện Lâm Bình vận động thu hồi được 66 súng các loại, Công an huyện Na Hang 39 súng các loại. Hiện nay các đơn vị Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình, tuyên truyền vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ còn tàng trữ trái phép, góp phần đẩm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Thúy Hiền -  Học viện Chính trị CAND

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên