Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống Covid-19 trong dịp Tết

Thứ hai 28/12/2020 10:10:53 Hoạt động Công an tỉnh

UBND tỉnh vừa có Công văn số 3875 chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân năm 2021.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo Sở Giao thông - Vận tải, Công an tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh và các cơ quan liên quan đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và kiến thức phòng, chống Covid-19 khi tham gia giao thông cho người dân. Trong đó, trọng tâm là vận động người dân thực hiện đã uống rượu bia không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người theo quy định, không sử dụng điện thoại khi lái xe… Ông Lưu Việt Anh, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải nhấn mạnh, công tác tuyên truyền đã được Sở phối hợp với các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh thực hiện nghiêm túc với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, giúp người dân nhận thức và chấp hành tốt các quy định về trật tự an toàn giao thông gắn với công tác phòng, chống Covid-19. Các bến xe khách trên địa bàn tỉnh đã kiểm soát chặt chẽ các đầu xe, yêu cầu các chủ xe trang bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, hướng dẫn hành khách thực hiện theo đúng quy định, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.


Các chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh thực hiện đo nồng
độ cồn trên địa bàn thành phố Tuyên Quang.

Toàn tỉnh hiện có hơn 300 đơn vị vận tải đã được quán triệt sâu sắc các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ông Hán Ngọc Hải, Giám đốc Công ty Du lịch dịch vụ Cường An (TP Tuyên Quang) cho biết, công ty đã có phương án phục vụ hành khách trong dịp Tết; quán triệt đội ngũ lái xe không uống rượu bia, chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, không phóng nhanh vượt ẩu tranh giành khách; hướng dẫn hành khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi lên xe. Đây là nhiệm vụ bắt buộc đã được công ty thực hiện suốt thời gian qua, bảo đảm quyền lợi của khách hàng và vì cuộc sống cộng đồng.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với phòng, chống Covid-19 dịp Tết và Lễ hội xuân năm 2021. Trong dịp này, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn, phóng nhanh, vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, chở quá tải trọng theo quy định. Đồng thời, thông qua tuần tra, kiểm soát tăng cường hướng dẫn người tham gia giao thông, chủ phương tiện vận tải hành khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân, vệ sinh xe sạch sẽ bảo đảm  ngăn ngừa không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông góp phần mang niềm vui đến với mỗi người, mỗi gia đình dịp Tết đến, xuân về. 

Bài, ảnh: Thùy Linh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên