Tập huấn một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực PCCC và cứu nạn, cứu hộ

Thứ sáu 23/04/2021 13:47:55 Hoạt động Công an tỉnh

Sáng 23-4, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn một số văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu Công an tỉnh có lãnh đạo Công an tỉnh; các phòng, ban, đơn vị thuộc Công an tỉnh; đại diện một số sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh.


Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, Nghị định 136/2020/ NĐ-CP được xây dựng trên quan điểm quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật về PCCC, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong giai đoạn hiện nay và tiếp theo. Nghị định này phù hợp với Luật PCCC, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều Luật PCCC, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật; đảm bảo tính kế thừa những quy định còn phát huy tác dụng tốt của Nghị định 79/2014/NĐ-CP.

Đồng chí đề nghị, sau hội nghị, Công an các tỉnh chủ động tham mưu cho UBND cấp tỉnh ban hành kế hoạch, quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị định 136/2020/NĐ-CP nâng cao hiệu quả công tác PCCC tại cơ sở.

Tại hội nghị, các đại biểu được lãnh đạo Cục PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Bộ Công an triển khai 3 chuyên đề: Một số nội dung cơ bản của Nghị định 136/2020/NĐ-CP và các thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an; một số nội dung liên quan đến công tác phòng cháy theo quy định tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP và các thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an; một số nội dung liên quan đến công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo quy định tại Nghị định 136/2020/NĐ-CP.

Tin, ảnh: Lý Thịnh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng