Nhanh chóng xác minh, xử lý lái xe tải không nhường đường cho xe cứu thương

Thứ tư 19/05/2021 08:36:53 Hoạt động Công an tỉnh

Trưa 17-5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh xe ô tô tải biển số 22C-006.58 có hành vi không nhường đường cho xe ô tô cứu thương.

Xe cứu thương của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương chở người đi cấp cứu đang lưu thông trên tuyến Quốc lộ 2 hướng Phú Thọ - Tuyên Quang, đoạn qua xã Thái Long (TP Tuyên Quang). Đoạn video đã có nhiều lượt chia sẻ và bình luận thể hiện sự bức xúc của cộng đồng mạng đối với hành vi của lái xe ô tô tải.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 21 giờ ngày 17-5, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã xác định được người điều khiển xe ô tô biển số 22C-006.58 trong video clip được đăng tải trên mạng xã hội là Vi Mạnh Hùng, sinh 1992, trú tại Khu 1, xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh (Phú Thọ). Tại cơ quan Công an, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. 

Cơ quan công an làm việc với Vi Mạnh Hùng.

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành lập biên bản đối với Vi Mạnh Hùng về hành vi “Điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ”. Theo quy định tại Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, mức tiền phạt từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng; hình thức xử phạt bổ sung: tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Tin, ảnh: Kỳ Dao

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng