Lực lượng Công an Tuyên Quang quyết liệt trên tuyến đầu chống dịch

Thứ năm 20/05/2021 07:41:15 Hoạt động Công an tỉnh

Trước tình hình đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại và có diễn biến hết sức phức tạp, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục triển khai, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch với yêu cầu, nhiệm vụ cao nhất là đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự (ANTT), góp phần phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Giám đốc Công an tỉnh đã có Văn bản hỏa tốc chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm các biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Công an xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn tặng khẩu trang miễn phí cho đồng bào Mông tại thôn Nà Mộ.

Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Bệnh viện Công an tỉnh đã tham mưu và phối hợp với các đơn vị tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thủ trưởng các đơn vị Công an phổ biến tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ về nguy cơ đại dịch có thể bùng phát trở lại; chủ động các biện pháp tự phòng, tự chống, không để cán bộ, chiến sỹ mắc dịch bệnh. Các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố đều xây dựng kế hoạch, phương án về phòng, chống dịch bệnh trong tình hình diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục xác định lực lượng Công an là tuyến đầu chống dịch, coi đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của lực lượng Công an Tuyên Quang trong tình hình hiện nay.

Công an các cấp phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, đặc biệt là ngành Y tế, quân sự, chủ động phân loại, cách ly, khoanh vùng, dập dịch nếu có dịch bệnh xảy ra tại địa phương. Chú trọng công tác nắm tình hình, xây dựng các phương án, tình huống, sẵn sàng lực lượng, phương tiện giải quyết các tình huống phức tạp nảy sinh, không để bị động, bất ngờ. Cảnh sát khu vực, Công an xã trực tiếp "Đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp" nắm chắc tình hình, đảm bảo ANTT tại địa bàn dân cư. Chú trọng công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, rà soát, lên danh sách những người nước ngoài đến địa phương và những công dân Việt Nam từ nước ngoài và các vùng đang có dịch bệnh về địa phương, giữ chắc vành đai an toàn dịch tễ

Bên cạnh công tác tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố chỉ đạo các lực lượng tiếp tục tăng cường tuần tra 24/24 giờ tại các địa bàn, các tuyến giao thông… kịp thời phát hiện các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, công dân từ các địa phương đang có dịch bệnh ra vào địa bàn tỉnh,. Các đơn vị Công an tiếp tục thực hiện việc đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn cho tất cả cán bộ, chiến sỹ khi đến trụ sở làm việc và giải quyết công việc với công dân. Đặc biệt Công an tỉnh đã tham mưu Ủy ban Bầu cử tỉnh và đã có Kế hoạch chủ động các phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm diễn ra bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong ngày 23/5/2021 sắp tới.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy ngoài sự chủ động, quyết liệt của các cấp, các ngành và lực lượng Công an, thiết nghĩ mọi người dân cần nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng, tự phòng bệnh cho bản thân, gia đình, tích cực phát hiện, đấu tranh, tố giác các hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

Trần Thái

 Công an tỉnh

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên