Phó trưởng Công an xã lao mình xuống dòng lũ xiết cứu người

Thứ hai 14/06/2021 07:18:21 Hoạt động Công an tỉnh

Khoảng 09 giờ 40 phút ngày 11/6, trong khi chờ nước lũ rút tại khu vực đập tràn Bắc Cụp thuộc thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn, đồng chí Đại uý Hoàng Ngọc Hào - Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết bất ngờ phát hiện một người dân bị lũ cuốn trôi. Không chần chừ suy nghĩ, đồng chí Hào nhanh chóng cởi áo quân phục, vội vàng lao mình xuống dòng nước xiết để cứu người.

Đại uý Hoàng Ngọc Hào

Do nạn nhân đuối sức, buông xuôi, Đại uý Hoàng Ngọc Hào phải rất vất vả mới tiếp cận được nạn nhân, vật lộn trong dòng lũ suốt 15 phút mới đưa được nạn nhân vào bờ an toàn. Nạn nhân được xác định là anh Trần Văn Nam, sinh năm 1974, trú tại thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn, do bất cẩn đã trượt chân rơi xuống đập tràn và bị dòng nước cuốn trôi. Với sự hỗ trợ của một số người dân, nạn nhân đã dần hồi tỉnh và bày tỏ lòng biết ơn đồng chí Phó trưởng Công an xã.

Hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng lao mình xuống dòng nước lũ của đồng chí Đại uý Hoàng Ngọc Hào đã được Nhân dân địa phương hết lời ngợi khen, khâm phục. Những phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an Tuyên Quang một lần nữa được khẳng định, phát huy và tiếp tục ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng Nhân dân, thể hiện tinh thần “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Lý Lan

Công an tỉnh

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên