CÔNG AN THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG: NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM MA TÚY

Thứ ba 28/06/2022 07:30:27 Hoạt động Công an tỉnh

Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2022, Công an thành phố Tuyên Quang đã phối hợp với UBND các phường, xã tổ chức 28 buổi tuyên truyền lồng ghép về Luật phòng, chống tội phạm ma túy và tác hại của ma túy cho 3.063 cán bộ, học sinh và Nhân dân trên địa bàn. Tăng cường các hoạt động truyền thông, tương tác với Nhân dân thông qua việc đăng tải các bài viết tuyên truyền trên trang Fanpage Công an thành phố, hệ thống Zalo OA và loa truyền thanh của các phường, xã và các tổ dân phố trên địa bàn với tổng số 78 tin bài.

Nội dung tuyên truyền tập trung chủ yếu vận động Nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện, tố giác các loại tội phạm; các hành vi, biểu hiện liên quan đến ma túy; nguy cơ bị lôi kéo sử dụng trái phép chất ma túy và tác hại của các loại ma túy, nhất là ma túy tổng hợp đối với giới trẻ. Tuyên truyền phổ biến về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma tuý…

Bên cạnh đó, Công an thành phố Tuyên Quang đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh triệt phá, khởi tố 16 vụ/18 bị can về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy. Phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác xét nghiệm ma túy đối với các trường hợp nghi sử dụng trái phép chất ma túy, kết quả có 63 lượt trường hợp dương tính (+) với ma túy các loại, hiện đang củng cố hồ sơ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, Công an thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng, các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia vào công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn về ma túy, công tác cai nghiện ma túy, quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn.

 Lê Thị Thanh Tâm - Công an thành phố Tuyên Quang

 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên