ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN

Thứ sáu 01/07/2022 09:10:51 Hoạt động Công an tỉnh

Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Giấy An Hòa tổ chức đợt huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022 cho 300 cán bộ, công nhân viên công ty. Sau 7 ngày tập huấn, các học viên đã được phổ biến các nội dung cơ bản của Luật phòng cháy và chữa cháy; nguyên nhân gây cháy, hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy, kỹ năng thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ khi cháy, nổ xảy ra, góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH đối với cơ sở…

Theo tình huống giả định: Hỏa hoạn xảy ra tại khu vực kho của công ty, đám cháy phát triển nhanh, nhiều cán bộ, công nhân viên bị mắc kẹt bên trong. Ngay sau khi phát hiện có cháy, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã nhanh chóng ngắt nguồn điện, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; thông báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến triển khai phương án dập tắt đám cháy, tổ chức sơ tán người, tài sản đến vị trí an toàn.

Các khu công nghiệp luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao, là nơi có khối lượng lớn nguyên vật liệu, hàng hóa, thiết bị máy móc. Để đảm bảo an toàn cho người lao động và tài sản của doanh nghiệp, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tuyên Quang thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy. Qua đó giúp nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên đối với công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời, trang bị thêm những kỹ năng cần thiết cho cán bộ, công nhân viên có thể ứng phó kịp thời mọi tình huống, không để xảy ra cháy lớn, giảm nguy cơ xảy ra cháy, nổ, nhất là đang mùa cao điểm nắng nóng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Việt Hùng - Công an tỉnh Tuyên Quang

 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên