HỖ TRỢ, TẠO ĐIỀU KIỆN CHO NHỮNG NGƯỜI MỘT THỜI LẦM LỠ VỮNG BƯỚC TRÊN CON ĐƯỜNG HOÀN LƯƠNG

Thứ năm 24/11/2022 13:43:49 Hoạt động Công an tỉnh

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả các biện pháp đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong hình phạt tù, chiều 23/11, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị bàn giải pháp tổ chức đào tạo nghề, giới thiệu, giải quyết việc làm cho người chấp hành xong hình phạt tù trở về cư trú tại địa phương. Đồng chí Thượng tá Phạm Hoàng Điệp, Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và Sở Lao động thương binh, xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến phát biểu tham luận, trong đó tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, nêu rõ những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân trong công tác phối hợp thực hiện các biện pháp đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng với người chấp hành xong hình phạt tù. Đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện hiệu quả mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác tái hòa nhập cộng đồng trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và Sở Lao động thương binh, xã hội tiếp tục tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn lực từ ngân sách địa phương và các nguồn vốn Trung ương bổ sung vào nguồn vốn cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi, trong đó quan tâm ưu tiên thực hiện cho vay hỗ trợ đào tạo nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho người chấp hành xong hình phạt tù. Đồng thời ban hành các kế hoạch đào tạo nghề, giới thiệu việc làm đối với người chấp hành xong hình phạt tù trên địa bàn tỉnh, từ đó tạo điều kiện cho những người từng có một thời lầm lỡ sớm vững bước trên con đường hoàn lương, ổn định cuộc sống, góp một phần công sức cho việc xây dựng và phát triển kinh tế của địa phương.

T/h: Thuỳ Linh - Xuân Quang

 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên