CHÁY CƠ SỞ KINH DOANH KARAOKE ĐANG DỪNG HOẠT ĐỘNG

Thứ hai 08/05/2023 07:30:46 Hoạt động Công an tỉnh

Hồi 07h20’ ngày 03/5/2023, phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Tuyên Quang nhận được tin báo cháy tại cơ sở kinh doanh karaoke Miền Tây của hộ kinh doanh An Thị Minh Tú, có địa chỉ tại thôn Ba Nhà, xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động 02 xe chữa cháy cùng 12 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường để dập tắt đám cháy. Đến 09 giờ sáng cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Đám cháy không gây thiệt hại về người, tài sản thiệt hại không đáng kể. Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện từ hệ thống điện sinh hoạt.

Cơ sở kinh doanh karaoke Miền Tây được UBND xã và Công an xã Sơn Nam yêu cầu dừng hoạt động từ 12h00 ngày 10/9/2022 để khắc phục các điều kiện an toàn về PCCC theo quy định. Thời điểm xảy ra cháy, cơ sở đang trong thời gian dừng hoạt động kinh doanh.

Để đảm bảo an toàn về phòng cháy và chữa cháy, Công an tỉnh Tuyên Quang đề nghị mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác:

Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH; thường xuyên tự kiểm tra, tuyên truyền nâng cao ý thức của những người xung quanh về công tác PCCC và CNCH.

Thường xuyên kiểm tra, bảo trì hệ thống, thiết bị điện, phòng ngừa nguy cơ chập cháy; quản lý, giám sát chặt chẽ mọi nguồn lửa, nguồn nhiệt;

Không sắp xếp hàng hóa, vật dụng che chắn, cản trở lối thoát nạn; đồ dùng, hàng hóa, vật liệu dễ cháy phải được bố trí cách xa nơi phát sinh nguồn lửa, nguồn nhiệt ít nhất 0,5m.

Chuẩn bị sẵn sàng phương tiện chữa cháy tại chỗ như: Bình chữa cháy xách tay, nước, chăn… để dập tắt cháy ngay từ khi mới phát sinh.

Khi xảy ra cháy, tìm mọi cách báo cháy nhanh nhất cho mọi người xung quanh biết, gọi số 114 để lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH kịp thời giải quyết.

 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên