Lý do Kim Jong Un phải giữ bí mật năm sinh

Thứ hai 16/01/2017 10:07:03 Thế giới

Theo nhà ngoại giao này, lý do mà người đứng đầu Triều Tiên phải che giấu công chúng năm sinh thật là có liên quan đến các quan chức cấp cao ở nước này, những người vốn hoài nghi về uy quyền của ông khi biết được tuổi thật.

Lý do Kim Jong Un phải giữ bí mật năm sinh
 

Vì thế, ngày tháng năm sinh của Kim Jong Un chưa bao giờ được công bố chính thức song tất cả mọi người đều biết, nhà lãnh đạo này sinh nhật vào ngày 8/1. Năm 2017, Kim Jong Un được cho là bước sang tuổi 33 hoặc 34, 35, các nguồn tin cho hay.

"Nếu tuổi thật của Kim Jong Un được công khai, ông ta sẽ gặp rắc rối trong việc đối xử với những quan chức lớn hơn mình 30-40 tuổi", nhà cựu ngoại giao Thae Yong ho cho hay. "Kim Jong Un nắm quyền lực tuyệt đối ở Triều Tiên, vì thế, vấn đề tuổi tác không phải là thứ mà các quan chức nước này nên tỏ ý nghi ngờ".

Hồi tháng 7/2016, trang Business Insider đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ, khi áp đặt cấm vận lên nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, đã nêu rõ ông này sinh vào ngày 8/1/1984.

Dù vậy, trên thực tế, cho đến nay, người ngoài vẫn chưa biết chắc năm sinh của Kim Jong Un. Năm 2015, hãng tin Mỹ CNN cho biết, truyền thông Triều Tiên chưa bao giờ xác nhận ngày sinh chính xác của lãnh đạo nước này.

Nhiều chuyên gia đoán rằng ông Kim Jong Un sinh năm 1982, trong khi một số người khác nhận định nhà lãnh đạo Triều Tiên chào đời vào năm 1983.

Kim Jong Un có một anh trai tên là Jong-chol, nhưng người này không có vị trí đặc biệt nào trong chính phủ Triều Tiên.

  • Hoài Linh
  • Theo vietnamnet.vn
Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài ngẫu nhiên