Công an thành phố Tuyên Quang thông báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ tư 29/03/2017 14:03:24 Thông báo

Qua công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngày 24/3/2017 Công an thành phố Tuyên Quang phát hiện 04 người có biểu hiện nghi vấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bằng hình thức lừa bán thuốc namCông an thành phố đã mời những người trên về trụ sở Công an thành phố để làm rõ lai lịch, nhân thân, gồm: 

1. Nguyễn Thị Mão, sinh 1975, trú tại: xóm Rộc, xã Đông Cao, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên;

2. Nguyễn Thị Hảo, sinh năm 1978, trú tại xóm Hương Sơn, xã Tân Hương, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên;

3. Đinh Thị Huệ, sinh năm 1982, trú tại xóm Rộc, xã Đông Cao, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên;

4. Đinh Thị Thảo, sinh năm 1969, trú tại xóm Trại, xã Đông Cao, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên;

Tại trụ sở cơ quan Công an, những người này khai nhận: Trước khi đi, đã chuẩn bị nhiều gói thuốc nam (củ trạch tả) rồi bàn nhau đi đến thành phố Tuyên Quang để tìm những người phụ nữ lớn tuổi, mắc bệnh lâu ngày tiếp cận làm quen và giới thiệu các gói thuốc nam mang theo chữa được nhiều bệnh, là loại thuốc quý hiếm, nhiều năm mới thu lượm được, bán với giá đắt tiền. Khoảng 9 giờ ngày 24/3/2017, nhóm người này tiếp cận một bà cụ 72 tuổi tại khu vực chợ Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Khi nhóm người đang giới thiệu tác dụng của củ trạch tả làm cho bà cụ tin là thật và đồng ý mua thuốc thì bị Công an thành phố Tuyên Quang phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Tuy những người nêu trên chưa thực hiện được hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhưng Công an thành phố Tuyên Quang nhận định đây là một nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đề nghị nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác với thủ đoạn nêu trên. Đồng thời thông báo ai từng là nạn nhân của nhóm người này, đề nghị liên hệ với đồng chí Trương Ngọc Khánh – cán bộ đội Cảnh sát hình sự, CATP Tuyên Quang, số điện thoại 0979017717.

(Củ trạch tả dùng để lừa đảo là thuốc nam quý hiếm của nhóm đối tượng)

 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên