Công điện chỉ đạo về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Thứ hai 03/07/2017 08:17:24 Thông báo

 Ngày 2-7, lãnh đạo Bộ Công an đã có điện gửi Thủ trưởng các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ; Giám đốc Công an, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT). 

Công điện nêu rõ: Thời gian qua, tình trạng người vi phạm TTATGT không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông, chống lại lực lượng thi hành công vụ diễn ra nghiêm trọng ở nhiều địa phương, gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, xâm phạm trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của người dân và cán bộ thi hành công vụ, trong đó làm một số cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân hy sinh và bị thương tích. 

Hành vi vi phạm pháp luật nêu trên đã gây bức xúc trong các tầng lớp nhân dân, dư luận xã hội kịch liệt lên án, đòi hỏi các cơ quan chức năng phải có hình thức xử lý thật nghiêm minh để trừng trị các đối tượng phạm tội, đồng thời răn đe, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật tương tự trong thời gian tới.

Trước tình hình trên, Bộ Công an trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, các cơ quan thông tấn báo chí đối với lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng; cảm ơn sự nỗ lực, tận tâm của đội ngũ các y, bác sỹ đã kịp thời cứu chữa các đồng chí Công an bị gây thương tích trong thi hành công vụ. Đồng thời, đề nghị các tầng lớp nhân dân tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng Công an trong phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm TTATGT và chống lại lực lượng thi hành công vụ. 

Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng và nhân dân tích cực tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của người tham gia giao thông; kiên quyết phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. 

Đối với người vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông, chống người thi hành công vụ, lực lượng làm nhiệm vụ được phép sử dụng mọi phương tiện, biện pháp công tác của lực lượng Công an nhân dân để ngăn chặn, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy trình công tác. Đồng thời có biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn về tài sản của Nhà nước, tính mạng, sức khỏe của nhân dân và cán bộ, chiến sĩ khi thi hành công vụ.

Các cơ quan truyền hình, báo chí trong lực lượng CAND phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường đưa tin, bài kịp thời phản ánh những gương người tốt, việc tốt trong tham gia bảo đảm TTATGT; đồng thời phê phán, lên án các hành vi vi phạm TTATGT, chống người thi hành công vụ, góp phần phục vụ công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Cục CSGT đôn đốc, kiểm tra, theo dõi việc triển khai thực hiện của Công an các đơn vị, địa phương và tổng hợp tình hình, kết quả báo cáo lãnh đạo Bộ.

Trần Xuân
Theo cand.com.vn
Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên