Công an thành phố thông báo: Tiếp nhận, điều trị cắt cơn nghiện tại cộng đồng cho người nghiện ma túy

Thứ tư 09/08/2017 16:29:14 Thông báo

Căn cứ Quyết định số 324/QĐ-UBND ngày 28/6/2017 và Quyết định số 355/QĐ-UBND ngày 25/7/2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang, từ ngày 25/7/2017, Cơ sở điều trị cắt cơn nghiện ma túy tại cộng đồng, thành phố Tuyên Quang (địa chỉ: Tổ 18, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang) tổ chức tiếp nhận người nghiện ma túy có nơi cư trú ổn định trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, tự nguyện đăng ký cai nghiện ma túy.

 

Công an thành phố Tuyên Quang - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy của thành phố thông báo tới toàn thể quần chúng nhân dân biết, tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình, bạn bè tự nguyện đăng ký cai nghiện để được điều trị cắt cơn, tư vấn phục hồi sức khỏe… nhằm nâng cao năng lực tái hòa nhập cộng đồng và phòng, chống tái nghiện cho người nghiện ma túy.

Người nghiện ma túy hoặc gia đình, người giám hộ của người nghiện ma túy chưa thành niên có trách nhiệm đăng ký cai nghiện tự nguyện với UBND xã, phường nơi cư trú hoặc liên hệ trực tiếp với Cơ sở điều trị cắt cơn nghiện ma túy tại cộng đồng, thành phố Tuyên Quang để được hướng dẫn.

Trường hợp người nghiện ma túy cư trú trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, không tự giác khai báo và không tự nguyện đăng ký cai nghiện, khi bị cơ quan chức năng phát hiện sẽ bị áp dụng biện pháp cai nghiện bắt buộc tại cộng đồng.

Công an thành phố Tuyên Quang rất mong được sự quan tâm, ủng hộ của cả cộng đồng để giúp đỡ người nghiện ma túy từ bỏ “cái chết trắng”, cùng chung sức hành động vì một xã hội lành mạnh, không ma túy.

(Một số hình ảnh về Cơ sở điều trị cắt cơn nghiện ma túy tại cộng đồng, thành phố Tuyên Quang) 

 

Tin, ảnh: Công an TP Tuyên Quang

 

 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên