PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ BẢO ĐẢM AN TOÀN TRONG MÙA MƯA L

Thứ ba 05/07/2022 08:55:19 Thông báo

Trong những ngày qua, tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, liên tiếp xảy ra mưa lớn gây sự cố ngập lụt, sạt lở. Đồng thời, trong những ngày hè, thời tiết oi bức, nắng nóng kéo dài, nhu cầu tắm mát tại ao, hồ, sông, suối sẽ tăng cao. Việc trẻ tự do tắm tại các khu vực ao hồ, sông suối mà không có sự trông coi của người lớn sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra đuối nước.

 

Dự báo thời gian tới tình hình thời tiết sẽ diễn biến phức tạp, khó lường, để phòng chống tai nạn đuối nước và hạn chế tối đa hậu quả do mưa lũ gây ra, Công an tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo một số nội dung sau:

Thường xuyên theo dõi thông tin cảnh báo tình hình mưa lũ tại nơi sinh sống để chủ động đối phó;

Hạn chế di chuyển qua các khu vực có nguy cơ sạt lở khi không cần thiết. Chủ động sơ tán, di dời ra khỏi các khu vực sườn núi, chân núi, đèo dốc có nguy cơ sạt lở cao;

Không chơi đùa, bơi lội hoặc đi lại trong nước lũ; không vớt củi, đồ vật trôi trên sông, không lội qua sông suối khi có dòng chảy siết;

Chỉ đi bơi ở các vị trí bảo đảm an toàn và có người giám sát. Trẻ em không được đi tắm, bơi ngoài sông, suối mà không có người lớn biết bơi đi kèm. Không để trẻ nhỏ vui chơi, đùa nghịch quanh ao, hồ, sông, suối, hố sâu.

Trong thời gian nghỉ hè, các gia đình cần cho trẻ tham dự lớp học bơi, học kiến thức an toàn dưới nước do các cơ sở có đủ điều kiện theo quy định tổ chức.

Khi xảy ra sự cố, tai nạn đuối nước; sự cố sạt lở, tai nạn có người mắc kẹt người dân cần thông báo ngay cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ theo số điện thoại 114 để được hướng dẫn, trợ giúp kịp thời.

Ban Biên tập

 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên