THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN CÔNG DÂN CÓ TRÌNH ĐỘ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO CÔNG AN NHÂN DÂN

Thứ hai 14/08/2023 09:46:12 Thông báo

THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN CÔNG DÂN CÓ TRÌNH ĐỘ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO CÔNG AN NHÂN DÂN

Số lượng cần tuyển: 03 công dân tốt nghiệp trình độ đại học thuộc lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin.

Đối tượng tuyển chọn:

- Đối tượng 1: Cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các bộ, ngành ở Trung ương và địa phương hoặc sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, người hưởng lương trong lực lượng vũ trang nhân dân, người làm việc trong tổ chức cơ yếu.

- Đối tượng 2: Công dân Việt Nam không thuộc đối tượng 1.

Tiêu chuẩn tuyển chọn:

Tiêu chuẩn chính trị: Bảo đảm theo quy định của Bộ Công an quy định tiêu chuẩn về chính trị của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và các tiêu chuẩn sau: Có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, nhân dân, với Đảng và Nhà nước; có năng lực, trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ được giao, sẵn sàng chiến đấu hy sinh bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, an ninh quốc gia; trung thực, tự giác, ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm, ý thức cảnh giác cách mạng cao, giữ gìn và bảo vệ bí mật nhà nước.

Phẩm chất đạo đức: Có phẩm chất, tư cách đạo đức tốt; tự nguyện phục vụ trong CAND.

Văn bằng, chứng chỉ: Đã tốt nghiệp (được cấp bằng hoặc chứng chỉ tốt nghiệp) đạt loại Khá trở lên (trừ trường hợp bằng tốt nghiệp đại học ở nước ngoài hoặc các bằng thạc sĩ, tiến sĩ không xếp hạng, loại tốt nghiệp); hình thức đào tạo chính quy (không bao gồm hình thức liên thông đại học); trình độ thuộc lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin (Danh mục giáo dục, đào tạo cấp IV trình độ đại học ban hành kèm theo Thông tư số 24/2017/TT-BGDĐT ngày 10/10/2017 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo).

Tuổi đời:

+ Từ đủ 18 tuổi đến dưới 30 tuổi (tính đến ngày quyết định tạm tuyển hoặc quyết định tuyển chọn chính thức đối với trường hợp không phải tạm tuyển).

+ Đối với công dân Cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các bộ, ngành ở Trung ương và địa phương hoặc sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, người hưởng lương trong lực lượng vũ trang nhân dân, người làm việc trong tổ chức cơ yếu; người dân tộc thiểu số, người đã có thời gian làm lao động hợp đồng trong Công an nhân dân trên 05 năm thì tuyển chọn đến 35 tuổi;

+ Chức danh giáo sư, phó giáo sư tuyển chọn đến 40 tuổi.

Sức khỏe: Đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn vào Công an nhân dân theo quy định của Bộ Công an và các quy định sau:

+ Chiều cao: Đối với nam từ 1m62 đến 1m95; đối với nữ từ 1m56 đến 1m90. Chỉ số khối cơ thể (BMI) được tính bằng trọng lượng (đơn vị tính: ki-lô-gam) chia cho bình phương chiều cao (đơn vị tính: mét) đạt từ 18,5 đến 30.

+ Thị lực: Nếu mắt bị tật khúc xạ thì không quá 05 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 02 mắt đạt 19/10 trở lên.

Năng khiếu: Là người bình tĩnh, nhạy bén, nhanh nhẹn, có trí nhớ tốt.

Hồ sơ dự tuyển: Công dân khi đến đăng ký dự tuyển mang theo các loại giấy tờ:

- Đơn tự nguyện phục vụ trong Công an nhân dân (viết tay);

- Bản Lý lịch tự khai;

- Bản sao (có chứng thực) Giấy khai sinh.

- Bản sao (có chứng thực) văn bằng, chứng chỉ chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ và bảng điểm học tập toàn khóa;

Trường hợp văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải dịch thuật sang tiếng Việt và được cơ quan có thẩm quyền công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật.

- Giấy chứng nhận Đoàn viên, Đảng viên (nếu có).

- Bản sao (có chứng thực) xác nhận đối tượng:

+ Là con đẻ, vợ hoặc chồng của liệt sĩ;

+ Là con đẻ của: Thương binh, bệnh binh Công an nhân dân; cán bộ, công nhân công an có quá trình công tác liên tục trong ngành Công an từ 15 năm trở lên; công dân là con đẻ của: Thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, người nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động;

+ Đạt giải thưởng quốc tế, quốc gia thuộc lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin.

- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan Y tế có thẩm quyền cấp (bệnh viện cấp quận, huyện trở lên) trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ theo quy định.

- Ảnh 4cm x 6cm: 04 ảnh màu chụp trong 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý: Đối với các trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các bộ, ngành ở Trung ương và địa phương hoặc hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, bổ sung các giấy tờ sau:

- Bản Lý lịch tự khai của cán bộ, công chức, viên chức có xác nhận của cơ quan, tổ chức nơi công tác, làm việc.

- Bản đánh giá, nhận xét quá trình công tác có xác nhận của cơ quan, tổ chức nơi công tác, làm việc.

- Bản sao (có chứng thực) các quyết định về xếp lương, nâng bậc lương của cơ quan tổ chức có thẩm quyền.

Thời gian, địa điểm đăng ký dự tuyển

- Thời gian: Trong giờ hành chính, từ ngày 11/8/2023 đến ngày 30/8/2023.

- Địa điểm: Công dân đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Tuyên Quang (địa chỉ: Phòng 312, Nhà A, trụ sở Công an tỉnh tại Tổ 10, phường An Tường, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang; số điện thoại: 069.2529.301).

Mọi thông tin liên quan khác, người dự tuyển sẽ được hướng dẫn khi đến đăng ký sơ tuyển.

 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên