Sáng 22-1, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm, chúc Tết Công an tỉnh, Công an thành phố Tuyên Quang, Đài PT-TH tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ, một số sở, ngành tỉnh, thành phố Tuyên Quang.

Xem tiếp...

Một mùa xuân mới Canh Tý lại đang về trên đất nước thân yêu của chúng ta! Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cộng đồng người Việt Nam ta ở nước ngoài những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Xem tiếp...

Ngày 16-1-2020, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) thông tin, từ ngày 1 đến ngày 15-1-2020, toàn quốc xảy ra 322 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 249 người, bị thương 158 người, giảm so với nửa tháng trước khi thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP.

Xem tiếp...

Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2020 nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân khi các chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm đều tăng nặng so với Nghị định 46, nhất là đối với các trường hợp sử dụng rượu bia nhưng vẫn lái xe.

Xem tiếp...

Khoảng 12 giờ 45 phút ngày 17-1, tại km 163+900, Quốc Lộ 2, thuộc thôn Ao Vệ, xã Thái Hòa (Hàm Yên), Tổ công tác tuần tra, kiểm soát Trạm CSGT Hàm Yên thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh đã phát hiện xe ô tô đầu kéo BKS 29LD-301.69 chở container BKS 98LD-004.52 do lái xe Nguyễn Văn Yên, sinh năm 1977, trú tại thôn Am, xã An Dương, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang điều khiển, lưu thông theo hướng Hà Giang - Tuyên Quang vận chuyển pháo trái phép.

Xem tiếp...

Lực lượng Công an xã Tân Thành (Hàm Yên) đã và đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân, qua đó giúp hạn chế phát sinh những vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh trật tự.

Xem tiếp...

Những năm qua, thực hiện công tác dân vận gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; Chỉ thị 07 của Bộ Công an về tăng cường lãnh đạo, nâng cao văn hóa ứng xử CAND trong tình hình mới, Đảng ủy Công an huyện Na Hang đã cụ thể hóa bằng việc làm cụ thể thiết thực, tích cực tham gia an sinh xã hội trên địa bàn.

Xem tiếp...

Những ngày đầu năm, lực lượng cảnh sát giao thông đã được huy động để thực hiện kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Từ khi triển khai Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia cho thấy người tham gia giao thông đã có ý thức hơn khi sử dụng rượu bia và nhận được sự ủng hộ, đồng tình cao của nhân dân.

Xem tiếp...

Ngày mai, 15-1, Thông tư 67/2019 của Bộ Công an quy định về thực hiện dân chủ trong công tác đảm bảo trật tự ATGT chính thức có hiệu lực. Thông tư nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và cá nhân; phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong hoạt động bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. 

Xem tiếp...

Những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Na Hang đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào tôn giáo, nhất là đồng bào công giáo, đạo Tin lành. Qua đó, góp phần củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Xem tiếp...

Để bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trước, trong, sau Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2020, Công an huyện Sơn Dương tăng cường triển khai nhiều giải pháp để người dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Xem tiếp...

 UBND xã Tràng Đà (TP Tuyên Quang) và Công ty cổ phần xi măng Tân Quang đã ký kết phối hợp xây dựng mô hình “Liên kết đảm bảo an ninh trật tự, an toàn”. Đây là mô hình điểm đầu tiên của tỉnh giữa một doanh nghiệp liên kết với chính quyền địa phương trong đảm bảo an ninh trật tự, an toàn.

Xem tiếp...

Để đề phòng kẻ gian giả mạo, các ngân hàng khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không cung cấp thông tin khi nhận được các yêu cầu của đối tượng lừa đảo.

Xem tiếp...

 Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (thay thế Nghị định 46 năm 2016) có hiệu lực thi hành được hơn 1 tuần nay đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn một số khó khăn, nhưng đã được lực lượng CSGT Công an tỉnh giải quyết kịp thời, đẩy mạnh tuyên truyền để thực thi luật pháp hiệu quả hơn. Phóng viên Báo Tuyên Quang có cuộc trao đổi với Thượng tá Nguyễn Văn Chính, Phó trưởng Phòng CSGT, Công an tỉnh về vấn đề này.

Xem tiếp...

Sắc xuân đang lan tỏa khắp mọi nhà, người người đang nô nức chuẩn bị đón Tết, vui Xuân. Để có được không khí đón xuân rộn ràng, vui tươi, an toàn không thể không nhắc đến những chiến công thầm lặng của lực lượng Công an tỉnh trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem tiếp...

Ngày 1-1-2020, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (thay thế Nghị định 46 năm 2016) có hiệu lực. Luật và nghị định quy định mức xử phạt nghiêm khắc đối với người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia đến 40 triệu đồng và tước bằng lái 2 năm. Quy định này thực sự mang tính răn đe mạnh mẽ, bảo đảm đẩy lùi tai nạn giao thông do rượu, bia gây ra.

Xem tiếp...

Ngày 4-1, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh phối hợp với Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh tổ chức chương trình tặng quà và chăn ấm cho các em học sinh và hộ nghèo tại thôn Cầu Khoai, xã Tân Thanh (Sơn Dương).

Xem tiếp...

Từ ngày 1-1-2020, lực lượng CSGT tỉnh đã đồng loạt triển khai xử lý vi phạm giao thông theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP (thay thế Nghị định 46 năm 2016) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Xem tiếp...

Những năm gần đây tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn xã Yên Lâm (Hàm Yên) khá phức tạp, đặc biệt là hoạt động của tổ chức Dương Văn Mình trong đồng bào dân tộc Mông. Trước thực trạng đó, xã đã tăng cường đảm bảo ANTT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại cộng đồng dân cư, lực lượng Công an bám địa bàn, bám dân, góp phần ổn định tình hình.

Xem tiếp...