Nhiều chiến công của lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) đã gây được tiếng vang lớn khiến nhân dân cả nước hết lời khen ngợi, tiếp tục khắc sâu hình ảnh về người CSND mưu trí, dũng cảm. Với tinh thần quả cảm, nhiều cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát đã anh dũng hy sinh xương máu của mình để bảo vệ bình yên cho Tổ quốc.

Xem tiếp...

Hiện nay, các tuyến quốc lộ chịu áp lực giao thông lớn nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Trong 6 tháng đầu năm, số vụ tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ dẫn đến chết người vẫn chiếm tỷ lệ cao.

Xem tiếp...

Đang vào mùa mưa bão, việc bảo đảm an toàn giao thông trước, trong và sau mưa bão là điều rất quan trọng. Nắm được những quy tắc cơ bản có thể giúp tránh phần nào tổn thất.

Xem tiếp...

Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng toàn tỉnh đã phát hiện 346 vụ phạm pháp, bắt giữ 637 đối tượng phạm tội.

Xem tiếp...

Hiện nay đang là mùa nắng nóng, nhiệt độ luôn ở mức cao nên nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng cao, làm tăng nguy cơ xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Xem tiếp...

Điều 5, Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt quy định, người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm lỗi không nhường đường cho người đi bộ sẽ bị phạt từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Bên cạnh đó, nếu gây tai nạn còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng. 

Xem tiếp...

Những bước đi chắc chắn, thủ pháp dụng binh trải khắp các huyện, thành phố đã cho thấy việc đấu tranh với tội phạm ma túy là cuộc chiến quyết liệt mà lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy luôn phải đương đầu.

Xem tiếp...

Tại dự thảo Báo cáo đánh giá tác động của chính sách trong dự thảo Luật Lực lượng trị an cơ sở được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Công an để lấy ý kiến đóng góp của nhân dân trong thời gian 1 tháng, Bộ Công an đã đề xuất đổi tên lực lượng Công an xã bán chuyên trách thành trị an viên.

Xem tiếp...

Với vùng khí hậu nhiệt đới ẩm 4 mùa rõ rệt trải dài trên nhiều dãy rừng nguyên sinh và núi đá vôi, các nhà thực vật học đã tìm ra nhiều loài hoa lan quý tại các khu rừng nguyên sinh của Tuyên Quang như lan Hải Hằng ở Lâm Bình hay Kiều Đạm Thanh ở Na Hang, Lâm Bình.

Xem tiếp...

Việc sáp nhập, đổi tên thôn, tổ dân phố theo Nghị quyết 02-NQ/HĐND ngày 19-3-2019 của HĐND tỉnh liên quan đến việc thay đổi thủ tục hành chính, giấy tờ tùy thân của người dân. Thời gian qua, thành phố Tuyên Quang đã thực hiện nhiều giải pháp tổ chức thực hiện giải quyết TTHC nhằm tạo thuận lợi tối đa cho người dân.

Xem tiếp...

Chỉ trong vòng 4 tháng, tại địa bàn thành phố Tuyên Quang đã xảy ra 2 vụ cháy lớn ở 2 nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên sông Lô, khu vực thành phố Tuyên Quang, khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng, lo lắng. Điều đó cho thấy có quá nhiều nguy cơ thường trực khiến “giặc lửa” có thể ghé thăm bất kể lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Xem tiếp...

Theo Cục Thống kê tỉnh, 6 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 50 vụ tai nạn giao thông, làm chết 18 người, bị thương 54 người, tổng thiệt hại về tài sản trên 118 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2018, tăng 1 vụ tai nạn giao thông, giảm 1 người chết và tăng 12 người bị thương.

Xem tiếp...

6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã tập trung chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh quốc gia; tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Đảng, Nhà nước ban hành nhiều chủ trương, chính sách đối nội, đối ngoại, góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh, lợi ích quốc gia; giữ vững an ninh chính trị, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.

Xem tiếp...

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 49/2019/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật CAND, có hiệu lực thi hành từ ngày 25-7. Theo đó, chế độ, chính sách đối với thân nhân của sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ CAND hy sinh, từ trần được quy định tại Điều 7 của Nghị định như sau:

Xem tiếp...

Thời tiết hiện đang trong những ngày nắng nóng là thời điểm dễ phát sinh nhiều dịch bệnh, kèm theo nỗi lo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Ngoài sự vào cuộc của các ngành chức năng, người dân cần chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Xem tiếp...

Ngày 27-6, tại Hội trường Công an tỉnh, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác kỹ thuật hình sự năm 2019.

Xem tiếp...

Công tác đấu tranh với tội phạm ma túy của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy, Công an tỉnh luôn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Các đối tượng phạm tội rất manh động, liều lĩnh và phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt để qua mắt lực lượng chức năng...

Xem tiếp...

Thực hiện công tác PBGDPL, tỉnh đã triển khai nhiều đề án, kế hoạch để tăng cường công tác PBGDPL. Các đơn vị, sở, ngành và 7/7 huyện thành phố đã ban hành Kế hoạch thực hiện công tác PBGDPL hàng năm và tổ chức triển khai thực hiện.

Xem tiếp...

Công an tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải, Tỉnh đoàn, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh đã sớm triển khai kế hoạch phối hợp tăng cường rà soát, bổ sung các phương án đảm bảo trật tự ATGT, an ninh trật tự tại các điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia.

Xem tiếp...

Bộ Công an đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế đối với người lao động, học sinh, sinh viên và thân nhân của cán bộ, chiến sĩ, công nhân công an trong Công an nhân dân.

Xem tiếp...