Ngày 5-3-2014, Đảng ủy Công an Trung ương ban hành Nghị quyết số 16-NQ/ĐUCA “Về công tác khoa học Công an trong tình hình mới”; ngày 6-3-2014, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Chỉ thị số 02/CT-BCA-V21 “Về tăng cường công tác khoa học Công an trong tình hình mới”.

Xem tiếp...

Ngày 14-11, Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh triển khai thực hiện thí điểm mô hình “Cổng trường văn hóa giao thông”.

Xem tiếp...

Sáng 17-11, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

 

Xem tiếp...

Hiện nay, trên địa bàn huyện Na Hang có 50 phương tiện kinh doanh hoạt động du lịch và vận chuyển hành khách trên hồ sinh thái Na Hang. Hoạt động vận tải đường thủy thời gian qua đã bộc lộ một số hạn chế, bất cập, tiềm ẩn nguy cơ và những hiểm họa về an toàn giao thông.

Xem tiếp...

Xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp giải quyết việc làm, giúp nhiều người dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Tuy nhiên, với những trường hợp đi xuất khẩu "chui" thì hiểm họa thật khó lường. Do vậy, TP Tuyên Quang đã tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp kiến thức liên quan đến lĩnh vực xuất nhập cảnh, những nguy cơ tiềm ẩn khi người dân xuất cảnh trái phép. Đồng thời, phối hợp với các doanh nghiệp có uy tín, tạo điều kiện cho người dân đi xuất khẩu lao động ở những thị trường có thu nhập khá, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình. 

Xem tiếp...

Những năm qua, thực hiện công tác dân vận gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; Chỉ thị 07 của Bộ Công an về tăng cường lãnh đạo, nâng cao văn hóa ứng xử CAND trong tình hình mới, Đảng ủy Công an huyện Na Hang đã cụ thể hóa bằng việc làm cụ thể thiết thực, tích cực tham gia an sinh xã hội trên địa bàn.

Xem tiếp...

UBND tỉnh vừa có văn bản 3146/UBND-NC gửi Công an tỉnh; Các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc UBND tỉnh; Các tổ chức hội được giao số lượng người làm việc; UBND các huyện, thành phố về việc rà soát, xử lý việc cấp văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận trái quy định của pháp luật.

Xem tiếp...

Trên địa bàn cả nước, trong đó có tỉnh ta đã và đang xuất hiện các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự. Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tăng cường ngăn chặn, xử lý các hoạt động lừa đảo trong xã hội.

Xem tiếp...

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Kiên, sinh năm 1988, trú tại thôn Tuy Lai 1, xã Minh Khai, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình về hành vi giết người, cướp tài sản. Là người tỉnh ngoài đến địa bàn cư trú, mỗi lần tới một tỉnh, đối tượng dùng tên và giấy tờ giả, điều này đã gây khó khăn trong công tác điều tra của lực lượng chức năng.

Xem tiếp...

Để ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép, trong thời gian qua các cấp, các ngành trong tỉnh đã tăng cường tuyên truyền cho người dân. Đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân làm thủ tục xuất, nhập cảnh đúng quy định; tăng cường xử lý các trường hợp môi giới, xuất cảnh trái pháp luật, đảm bảo an ninh, trật tự...

Xem tiếp...

Trong thời gian qua, tình trạng người lao động trên địa bàn tỉnh xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm việc vẫn xảy ra. Bất kể viện lý do gì, vì hoàn cảnh khó khăn, không có việc làm…để tìm đường vượt biên ra nước ngoài đều là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh, trật tự tại địa phương. Bên cạnh đó, bản thân những người vượt biên phải đối mặt với những hiểm họa khó lường khi làm việc nơi xứ người.

Xem tiếp...

Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo thông tư quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Thông tư được thông qua sẽ đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm bớt những yêu cầu về giấy tờ cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hết mức từ việc đẩy nhanh áp dụng công nghệ, kỹ thuật đến giảm bớt các thủ tục hành chính.

Xem tiếp...

Tăng cường giáo dục đạo đức, nâng cao nhận thức pháp luật, vai trò của các tổ chức hòa giải cơ sở là những biện pháp để giải quyết tận gốc vấn đề, hướng tới đẩy lùi, ngăn ngừa các vụ án mạng đau lòng từ mâu thuẫn kinh tế gia đình.

Xem tiếp...

Ngày 9-11 là “Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam”, qua đó giúp các cấp, các ngành, cán bộ và nhân dân, học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành nghiêm pháp luật, hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật.

Xem tiếp...

Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo thông tư quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Thông tư được thông qua sẽ đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm bớt những yêu cầu về giấy tờ cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hết mức từ việc đẩy nhanh áp dụng công nghệ, kỹ thuật đến giảm bớt các thủ tục hành chính. 

Xem tiếp...

Ngã tư Km 31, Quốc lộ 2, đoạn Tuyên Quang - Hà Giang thuộc địa phận xã Thái Sơn (Hàm Yên) có chiều dài khoảng 400 m, là nơi giao nhau giữa Quốc lộ 2, Quốc lộ 3b, đường liên xã Thái Sơn và xã Thành Long. Cách đây vài năm, đây được coi là điểm đen về an toàn giao thông. Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, đến nay tình trạng ùn tắc giao thông tại đây đã cơ bản được xử lý dứt điểm. 

Xem tiếp...

Chủ xe phải nộp lại đăng ký, biển số cho cơ quan đăng ký xe khi bán, cho tặng xe.

Xem tiếp...

Khoảng 10 giờ 40 phút ngày 1-11, tại Km 35 Quốc lộ 2 Tuyên Quang - Hà Giang xảy ra vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo.

Xem tiếp...

Những bữa ăn thiếu chất, giấc ngủ chập chờn, ngày lao động không ngừng nghỉ, nhiều trận đòn roi... là những gì người lao động phải trải qua khi liều mình phó thác bản thân cho “cò mồi” môi giới xuất khẩu lao động. Bởi ai cũng nghĩ đơn giản rằng, chỉ cần sang được xứ người, có công việc để kiếm tiền thì sẽ ổn định được cuộc sống.

Xem tiếp...

Ngày 28-10, Văn phòng Bộ Công an có Công điện về việc ứng phó với diễn biến vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, bão.

Xem tiếp...