Phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, suốt 56 năm qua, lực lượng CSND tỉnh luôn đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn lập nhiều chiến công xuất sắc trong đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Xem tiếp...

Các học viện, trường đại học CAND công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17,75 điểm, trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên.

Xem tiếp...

Ngày 15-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc nhận hồ sơ, tiền để xin việc làm, thi đỗ công chức, xin chuyển vùng công tác… đã khởi tố, tạm giam đối với Nguyễn Thị Li Na (42 tuổi), trú tại tổ 15, phường Nông Tiến, TP Tuyên Quang. 

Xem tiếp...

Qua gần 1 tháng triển khai đồng loạt thu thập thông tin dân cư trên địa bàn tỉnh để phục vụ cấp số định danh cho công dân, đến nay, toàn tỉnh đã thu thập được 121.908 phiếu/845.669 phiếu cần thu thập (1 phiếu tương đương 1 nhân khẩu), đạt 14,4% kế hoạch.

Xem tiếp...

Ngày 14-7, Bộ trưởng Bộ Công an đã có Điện số 262/HT chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường các mặt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm hình sự và ma túy trong những tháng cuối năm.

Xem tiếp...

Hiện nay, người tham gia giao thông đã quen thuộc với hình ảnh đèn tín hiệu tại các nút giao thông, điểm giao cắt nhiều luồng xe đi lại. Tuy nhiên, thời gian qua, ở các tuyến đường, các ngã tư có tín hiệu đèn giao thông, vẫn còn tình trạng người tham gia giao thông không chấp hành tín hiệu đèn mà cố tình vượt đèn đỏ. Đây là tình trạng đáng báo động cần phải được ngăn chặn kịp thời nhằm hạn chế những vụ tai nạn thương tâm có thể xảy ra.

Xem tiếp...

Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh đã phát huy vai trò là đơn vị mũi nhọn trong công tác điều tra phá án của lực lượng an ninh. Các cán bộ, chiến sỹ của phòng đã kiên trì, mưu trí đấu tranh trấn áp các loại tội phạm xâm phạm an toàn, trật tự công cộng, xâm phạm quản lý hành chính.

Xem tiếp...

Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Thông tư liên tịch số 05/2018/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC quy định về việc phối hợp thông báo, gửi, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến người phạm tội.

Xem tiếp...

Việc người dân thể hiện lòng yêu nước, sự quan tâm, lo lắng cho công việc đất nước là điều rất đáng trân trọng. Nhưng mọi người cần thể hiện lòng yêu nước đúng chỗ, đúng thời điểm trên cơ sở pháp luật.

Xem tiếp...

Trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, Đảng ta luôn luôn quan tâm xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, làm nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Xem tiếp...

“Nơi con người thực hiện các hành vi xã hội không bị giới hạn bởi không gian và thời gian” là một trong những đặc điểm của không gian mạng. Cũng bởi đặc điểm này mà trong quá trình tham gia online có thể nhiều người đã không giới hạn được chính mình trở thành nạn nhân thậm chí “thủ phạm” trên không gian mạng.

Xem tiếp...

 Sự gia tăng của các cơ sở ngành nghề nông thôn đã góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. Tuy nhiên, hiện còn nhiều cơ sở hoạt động một cách tự phát nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Xem tiếp...

Sáng 5-7, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia họp trực tuyến sơ kết công tác an toàn giao thông 6 tháng đầu năm. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì tại điểm cầu Hà Nội.

Xem tiếp...

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa ban hành Đề cương Tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Báo Tuyên Quang trân trọng giới thiệu toàn văn bản Đề cương.

Xem tiếp...

Vừa qua, tại một số tỉnh, thành phố trong nước đã xảy ra nhiều vụ việc người dân tụ tập, biểu tình, có hành vi quá khích, chống người thi hành công vụ, đốt xe công và đập phá trụ sở làm việc của cơ quan Nhà nước. Nguyên nhân xuất phát từ việc người dân thiếu hiểu biết, đã bị các thế lực thù địch kích động, lôi kéo trên mạng xã hội để tham gia biểu tình, gây rối gây mất ANTT.

Xem tiếp...

Với đội ngũ cán bộ thường xuyên bám sát địa bàn khu dân cư, MTTQ các cấp trong tỉnh đã và đang thực hiện tốt công tác phối hợp trong phổ biến, giáo dục pháp luật và đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cộng đồng dân cư.

Xem tiếp...

UBND huyện Sơn Dương vừa tổ chức diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2018.

Xem tiếp...

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều đợt mưa lũ ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân.

Xem tiếp...

Chợ xã Tú Thịnh (Sơn Dương) nằm thuộc địa bàn thôn Ngãi Thắng, nằm dọc tuyến Quốc lộ 37. Dù đã được quy hoạch khuôn viên và xác định rõ chỉ giới hành lang, nhưng chợ vẫn thường họp lấn ra mặt đường. Đến ngày họp chợ là người, xe, thậm chí cả các sạp hàng lưu động tùy tiện tràn xuống ven đường, tận dụng làm nơi buôn bán hàng. 

Xem tiếp...

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với xoáy thấp phát triển, trong 2 ngày 24 và 25-6, trên địa bàn toàn tỉnh có mưa trên diện rộng, đặc biệt khu vực thượng nguồn sông Lô tại Hà Giang có mưa rất to, gây lũ lớn làm thiệt hại nhiều tài sản hoa màu của người dân.

Xem tiếp...