UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 967/QĐ-UBND về việc Thành lập Văn phòng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tỉnh Tuyên Quang.

Xem tiếp...

Nhằm đảm bảo các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong dịp Tết Trung thu và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018, Chi cục ATVSTP tỉnh đã chủ động và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, tuyên truyền các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định về ATVSTP. Từ đó, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người dân và du khách khi đến với lễ hội.

Xem tiếp...

Những buổi luyện tập tại thao trường đã trở thành nếp quen của cán bộ, chiến sỹ(CBCS) đại đội Cảnh sát cơ động. Rèn luyện thành thục các động tác, nâng cao chiến thuật, kỹ thuật, sẵn sàng chiến đấu chống tội phạm, đập tan các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch là yêu cầu cao nhất đối với CBCS toàn đại đội. Qua rèn luyện, thử thách và quá trình công tác, chiến đấ, đã xây dựng nên chất thép và phẩm chất, bản lĩnh của Cảnh sát cơ động.

Xem tiếp...

Sáng nay, 6-9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì Hội nghị đại biểu Quốc hội (ĐBQH) hoạt động chuyên trách thảo luận 2 dự án Luật trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 6.

Xem tiếp...

Trong 3 ngày nghỉ lễ từ ngày 1 đến 3-9, toàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông trên đường bộ và đường thủy.

Xem tiếp...

 Theo thông báo của Bộ Công an, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay, các đối tượng thù địch, phản động đang ráo riết tuyên truyền, kích động người dân xuống đường biểu tình, tiến hành các hoạt động khủng bố... gây mất an ninh trật tự nhằm chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân ta.

Xem tiếp...

Toàn tỉnh hiện có 791 phương tiện thủy đăng ký, trong đó có 529 phương tiện chở hàng, 202 phương tiện chở khách và 60 phương tiện khác. Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước đối với phương tiện thủy nội địa trên địa bàn đã được các cơ quan chức năng quan tâm.

Xem tiếp...

Dịp Quốc khánh 2-9 năm nay, người lao động được nghỉ 3 ngày (từ mùng 1 đến mùng 3-9). Với mục tiêu để mỗi người dân có kỳ nghỉ lễ vui vẻ, an toàn, lành mạnh, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các lực lượng tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ANTT, TTATGT.

Xem tiếp...

Càng gần đến ngày Quốc khánh, trên mạng internet lại xuất hiện những bài viết, video có nội dung kích động người dân xuống đường dưới danh nghĩa “thể hiện lòng yêu nước”. Lời lẽ những bài viết dùng những từ ngữ thiếu văn hoá, miệt thị chế độ, đả kích lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cho rằng lễ Quốc khánh là dịp để người dân “bày tỏ thái độ, chính kiến”.

Xem tiếp...

Năm nay, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 vào dịp cuối tuần nên nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao, đặc biệt là các tuyến vận tải khách. Do đó, việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông đang được cơ quan chức năng triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Xem tiếp...

Gần 20 năm công tác tại Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh, Trung tá Trần Văn Khá, Đội trưởng Đội Tổng hợp và Kỹ thuật phòng chống tội phạm luôn tận tâm, trách nhiệm với công việc và đã lập nhiều thành tích xuất sắc được các cấp ngành khen thưởng.

Xem tiếp...

Thời gian qua, việc lập lại trật tự đô thị được thành phố Tuyên Quang siết chặt quản lý với sự vào cuộc của các lực lượng chức năng và các phường, xã. Cơ bản diện mạo đô thị bắt đầu được lập lại, đảm bảo an toàn giao thông.

Xem tiếp...

Từ khi được thành lập đến nay, lực lượng Công an Tuyên Quang đã luôn phát huy truyền thống vẻ vang, không ngừng nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ bình yên cuộc sống nhân dân.

Xem tiếp...

Bộ Công an chủ trương không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở Cơ quan Bộ và Công an các đơn vị, địa phương.

Xem tiếp...

Hướng dẫn áp dụng BLHS về tội mua bán người

Xem tiếp...

Dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9 năm nay được nghỉ 3 ngày (thứ Bảy, Chủ nhật, thứ Hai tức từ ngày 1 đến ngày 3-9), đồng thời đây cũng là thời gian chuẩn bị khai giảng năm học mới, do đó nhu cầu đi lại của nhân dân, của học sinh, sinh viên sẽ tăng cao. Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, căn cứ chức năng, nhiệm vụ tập trung chỉ đạo một số nhiệm vụ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp...

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo, triển khai sâu rộng với các nội dung cụ thể, phong phú trên tất cả các lĩnh vực, tạo ra nhiều phong trào thiết thực, hiệu quả ở cơ sở.

Xem tiếp...

Vừa qua, trên địa bàn huyện Sơn Dương xuất hiện tin đồn 2 cán bộ Ngân hàng Phòng Giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt huyện Sơn Dương bị cơ quan công an bắt, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt Tuyên Quang phá sản. Tin đồn sai sự thật này đã tạo dư luận xấu và còn gây thiệt hại về kinh tế cho chính người gửi tiền.

Xem tiếp...

Qua công tác đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh cho thấy, đối tượng phạm tội chủ yếu tập trung ở những người nghiện, một số nhiễm HIV, không có việc làm ổn định. Tình hình mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy tổng hợp có diễn biến phức tạp và có xu hướng thay thế dần ma túy truyền thống như thuốc phiện, heroin...

Xem tiếp...

Đây không chỉ là quyết tâm chính trị của Đảng ủy Công an Trung ương mà còn là quyết tâm của cả Bộ máy, từ Bộ Chính trị cho đến Quốc hội, Chính phủ…

Xem tiếp...