Phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” đã được Công an phường Tân Quang (TP Tuyên Quang) triển khai, thực hiện nghiêm túc bằng những hoạt động cụ thể. Công an phường đã luôn tích cực bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem tiếp...

Đã có quy định dành riêng cho người đi bộ, nhưng một bộ phận người tham gia giao thông vẫn còn chủ quan khi sang đường, không chú ý quan sát, leo qua dải phân cách...

Xem tiếp...

An ninh mạng là vi phạm nhân quyền? Hiểu như vậy là sai lệch. Như dẫn chứng phần trên, rất nhiều quốc gia đã có hành lang pháp lý về an ninh mạng và thậm chí còn gắt gao hơn nhiều để đảm bảo an ninh quốc gia và quyền con người.

Xem tiếp...

Bộ Công an đang dự thảo Luật Công an nhân dân (CAND) sửa đổi, trong đó: bổ sung 4 điều, sửa đổi, bổ sung 31 điều, bỏ 1 điều của Luật Công an nhân dân năm 2014.

Xem tiếp...

Tại kỳ họp thứ năm Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa XIV, các đại biểu Quốc hội đã nghiêm túc, thẳng thắn thảo luận, cho ý kiến về dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (dự thảo Luật).

Xem tiếp...

Trong một không gian phong phú và kết nối rộng lớn đến thế, nếu nói “an ninh mạng” hẳn nhiều người chậc lưỡi “lại cái bệnh giáo điều, cổ hủ, lạc hậu”... Họ sợ nói đến “an ninh” là cái gì đó kiểu bắt bớ, bỏ tù, kiểm soát, bưng bít, bịt miệng...

Xem tiếp...

Bộ Công an đang dự thảo Thông tư quy định tuyến chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh; đăng ký và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với các đối tượng thuộc Bộ Công an quản lý.

Xem tiếp...

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, 5 tháng năm 2018 toàn tỉnh xảy ra 44 vụ tai nạn giao thông, làm chết 21 người, bị thương 44 người. So với cùng kỳ năm 2017 giảm 27 vụ, giảm 5 người chết và giảm 49 người bị thương. Nguyên nhân chính do người điều khiển phương tiện không chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Theo thống kê của Ban, có 29 vụ tai nạn liên quan đến vi phạm về phần đường và làn đường, 7 vụ tránh không đúng quy định, 5 vụ vượt xe không đúng, 2 vụ không giữ khoảng cách và các lỗi khác.

Xem tiếp...

Ngày 14/6, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm có Điện chỉ đạo số 218 gửi các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ, Công an, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động lợi dụng cổ vũ bóng đá để tập trung đông người đua xe máy trái phép; hoạt động phạm tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng Internet và các loại tội phạm phát sinh từ cờ bạc.

Xem tiếp...

Kế thừa và phát huy những nội dung từ Chỉ thị số 03, đến Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, việc xây dựng, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục là nội dung được nhấn mạnh. Việc xây dựng và thực hiện chuẩn mực ở các cơ quan, đơn vị có nơi thực hiện nghiêm túc, bài bản, nhưng có nơi xây dựng và thực hiện vẫn còn hạn chế.

Xem tiếp...

Với thủ đoạn lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, các phần tử phản động đã câu kết với một số đối tượng bất hảo, kích động, xúi giục, lôi kéo nhiều người dân tham gia gây rối, hủy hoại tài sản công, phá rối an ninh trật tự, gây hậu quả nghiêm trọng tại TP Phan Thiết và huyện Tuy Phong (Bình Thuận)...

Xem tiếp...

 Trân trọng giới thiệu toàn văn Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua sáng 12/6.

Xem tiếp...

Chấp hành án phạt tù bao nhiêu thời gian sẽ được đặc xá? Người bị kết án chung thân thì điều kiện đặc xá như thế nào? Những người phạm tội kinh tế hoặc phải 

Xem tiếp...

Sự việc bày tỏ thái độ không đồng tình với dự thảo Luật Đặc khu kinh tế đặc biệt với việc cho thuê 99 năm của một số người dân diễn ra vào ngày 10-6 đã dẫn đến hành động quá khích, gây rối trật tự công cộng, hủy hoạt tài sản nhà nước ở tỉnh Bình Thuận khiến cho nhiều người dân bày tỏ thái độ bất bình, đáng phê phán. 

Xem tiếp...

Người dân cần tìm hiểu đầy đủ thông tin, tránh ngộ nhận dẫn đến vấp phải mưu đồ đen tối của các phần tử xấu, vô tình hoặc cố ý tiếp tay cho các tổ chức phản động gây rối an ninh trật tự, cản trở tiến trình phát triển của đất nước...

Xem tiếp...

Trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Xem tiếp...

Ngày 28-5-2018, Văn phòng Chính phủ ban hành Công văn số 4988/VPCP-CN truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Xem tiếp...

Mùa hè là thời gian mà các vụ tử vong do đuối nước tăng cao, đặc biệt là nhóm đối tượng trẻ em do chưa được trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để biết cách phòng tránh đuối nước. Vì vậy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã chủ trì thực hiện, phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức các lớp hướng dẫn kỹ năng, phòng ngừa tai nạn đuối nước cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp...

Tháng 4-2018, Sở Giao thông vận tải đã có tờ trình Tổng cục Đường bộ Việt Nam xin chủ trương đầu tư xây dựng công trình xử lý các vị trí tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến Quốc lộ 2 (đoạn tránh TP Tuyên Quang), quốc lộ 37, quốc lộ 2C, quốc lộ 279, quốc lộ 3B địa phận tỉnh với tổng kinh phí xây dựng khoảng 23,95 tỷ đồng.

Xem tiếp...

Tòa án nhân dân tỉnh vừa xét xử vụ án giết người tại xã Thổ Bình (Lâm Bình) liên quan đến việc tranh giành luồng tuyến giữa hai nhà xe Minh Liên và Hải Đăng đã được báo chí, dư luận quan tâm thời điểm đầu năm 2017.

Xem tiếp...