Tạm giam Đặng Như Quỳnh – Facebooker đăng tin ‘gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán’

Thứ sáu 15/04/2022 14:28:11 Tin tức thời sự

 Facebooker Đặng Như Quỳnh bị tạm giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Bộ Công an ngày 15-4 cho biết, Cơ quan An ninh điều tra đã ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh tạm giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự, đối với Đặng Như Quỳnh.

                             

Bị can Đặng Như Quỳnh

Trước đó, ngày 12-4, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiến hành bắt khẩn cấp Đặng Như Quỳnh, đối tượng có hành vi phạm tội quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự (Tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân).

Theo điều tra, Đặng Như Quỳnh (sinh năm 1980; Nơi ở: phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội; nghề nghiệp: Lao động tự do; đã có hành vi: đăng tải các thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Facebook có hàm ý một số cá nhân là đại diện của các công ty đang niêm yết trên sàn chứng khoán sắp bị bắt, xử lý hình sự, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán, làm thiệt hại về kinh tế, uy tín của tổ chức, cá nhân và nhà đầu tư.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, các Quyết định, Lệnh nêu trên đã được thi hành. Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra, giải quyết vụ án và khuyến cáo người dân không nghe theo, tiếp tay, lan tỏa những thông tin chưa được kiểm chứng.

Theo Báo An ninh thủ đô

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng