TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG NGỪA ĐỐI VỚI CÁC HÀNH VI LỪA ĐẢO TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG

Thứ hai 31/07/2023 07:44:12 Tin tức thời sự

Thời gian qua, Công an tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, qua đó, góp phần hạn chế các vụ lừa đảo xảy ra trên địa bàn. Cụ thể, Công an tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp cùng Viettel Tuyên Quang gửi tin nhắn đến 100% số thuê bao Viettel của người dân cư trú trên địa bàn tỉnh để nghị người dân nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn phạm tội mới tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thời gian tới tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng, hoạt động phạm tội tinh vi, xảo quyệt, ngày càng đa dạng về phương thức, thủ đoạn; để giảm thiểu tối đa các vụ việc đáng tiếc không mong muốn xảy ra, Công an tỉnh đề nghị người dân một số nội dung như sau:

Nâng cao cảnh giác, ý thức tự phòng ngừa, tự giữ gìn, bảo vệ tài sản, không tin vào các chiêu trò, các tin nhắn mang lại lợi ích, tin nhắn đe dọa, … của các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tin tưởng và làm theo hướng dẫn của cán bộ ngân hàng khi thực hiện các giao dịch.

Tuyệt đối không chuyển tiền, cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng và mã OTP cho các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

                 

Thường xuyên cập nhật các thông tin về phương thức, thủ đoạn lừa đảo mới trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang fanpage của Công an các đơn vị địa phương, trang fanpage “Công an tỉnh Tuyên Quang”. Đồng thời tuyên truyền đến toàn thể người thân, bạn bè về các thủ đoạn lừa đảo trên.

Khi gặp các trường hợp trên đề nghị thông báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc Công an tỉnh Tuyên Quang (qua Phòng Cảnh sát hình sự) để được hướng dẫn giải quyết./.

T/h: Thanh Tùng

 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên