Đơn vị làm tốt công tác phòng chống cháy nổ

Thứ tư 31/10/2018 09:02:13 Trong ngành

Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Tuyên Quang, phường Phan Thiết (TP Tuyên Quang) đi vào hoạt động từ giữa năm 2017. Đơn vị đã chủ động trang bị các trang thiết bị PCCC hiện đại, thành lập và duy trì đội PCCC cơ sở... thực hiện nghiêm túc những quy định về an toàn PCCC.

Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh kiểm tra và hướng dẫn công tác PCCC cho cán bộ, nhân viên Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Tuyên Quang

 

Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Tuyên Quang là tổ hợp nhà phố, tổ hợp hệ thống siêu thị VinMart, siêu thị điện máy VinPro, khu ẩm thực, rạp chiếu phim, khu vui chơi giải trí và hàng chục gian hàng khác. Mỗi ngày, trung tâm đón hàng nghìn lượt khách hàng đến mua sắm, vui chơi và ăn uống. Do đó, nơi đây luôn tiềm ẩn nguy cơ cao về cháy nổ nếu không có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Anh Hoàng Trọng Đông, Đội trưởng Đội PCCC cơ sở Trung tâm Thương mại Vincom Plaza cho biết, xác định công tác PCCC có nhiệm vụ hết sức quan trọng, trung tâm đã đầu tư hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động và nhiều bình cứu hỏa, các họng nước đặt ở những vị trí thuận tiện cho việc lấy nước khi xảy ra sự cố. Nhân viên bảo vệ thường xuyên kiểm tra tình hình hoạt động của trang thiết bị PCCC và các cửa thoát hiểm đảm bảo hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Đội PCCC ở cơ sở có 30 thành viên và đều trải qua huấn luyện nghiệp vụ. 

Với phương châm “phòng cháy hơn chữa cháy” giảm thiểu tối đa sự cố, thiệt hại thấp nhất về người và tài sản nếu không may xảy ra sự cố cháy, nổ nên các thành viên trong đội luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong quá trình kiểm tra an toàn nguồn điện, nhiệt; kiểm tra các trang thiết bị báo cháy, chữa cháy và hệ thống cửa thoát hiểm. Bên cạnh đó, đội thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra và xử lý nghiêm các gian hàng không chấp hành những quy định về an toàn PCCC. Lực lượng bảo vệ thường trực nêu cao trách nhiệm phát hiện và nhắc nhở, xử lý những khách hàng có hành vi mang theo các vật dụng, thiết bị dễ gây ra cháy nổ, hút thuốc lá không đúng nơi quy định... qua đó giúp giảm thiểu tối đa các sự cố cháy nổ có thể xảy ra.

Theo Đại tá Phạm Đinh Bá Tiên, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ, cứu nạn, Công an tỉnh, tuy mới vào hoạt động nhưng Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Tuyên Quang là cơ sở làm tốt công tác PCCC. Cơ sở đã chấp hành tốt quy định về PCCC theo phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ). Thời gian tới, cùng với tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định về PCCC, Phòng tiếp tục tham mưu lãnh đạo các cấp biểu dương kịp thời các cá nhân, cơ sở làm tốt công tác PCCC qua đó tạo sức lan tỏa nhân rộng các điển hình trong phòng, chống “giặc lửa”.  

Bài, ảnh: Kỳ Dao

Theo báo Tuyên Quang

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên