Chuẩn bị kế hoạch tổ chức thực hiện Luật Công an nhân dân

Thứ năm 14/02/2019 13:56:01 Trong ngành

Ngày 13-12, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với các cơ quan có liên quan, kiểm tra công tác chuẩn bị để báo cáo Bộ trưởng ký ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện các nội dung liên quan đến Luật CAND.

Trước đó, ngày 20-11-2018, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã thông qua Luật CAND và có hiệu lực thi hành từ 1-7-2019, riêng các quy định phong, thăng cấp bậc hàm cấp Tướng có hiệu lực từ 11-1-2019. Ngày 11-12-2018, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật CAND. 

 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành chủ trì buổi làm việc. 

Để chủ động trong việc tổ chức triển khai thi hành Luật CAND, tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu các đơn vị có liên quan sớm hoàn thiện kế hoạch theo nhiệm vụ được phân công để báo cáo đồng chí Bộ trưởng ký ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện các nội dung có liên quan, trong đó có một số nhóm công việc như: Tổ chức tuyên truyền Luật CAND đến toàn bộ cán bộ, chiến sỹ trong CAND; tổ chức in ấn và cấp phát các loại tài liệu tập huấn chuyên sâu có liên hệ với thực tiễn của từng địa phương; xây dựng các văn bản để cụ thể hóa các quy định của Luật để đảm bảo Luật CAND có hiệu lực thì các văn bản này cũng có hiệu lực.

Rà soát hệ thống báo cáo viên để bảo đảm việc tuyên truyền, phổ biến Luật CAND có hiệu lực, hiệu quả; giao Cục Đào tạo rà soát các tài liệu, giáo trình có liên quan đến công tác tổ chức bộ máy để sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn…

 

X. Mai
cand.com.vn
Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên