5 cơ sở giáo dục đại học trong CAND được cấp chứng chỉ Tin học, ngoại ngữ

Thứ năm 31/03/2022 15:41:08 Trong ngành

Trong số các cơ sở giáo dục đại học được Bộ GD&ĐT cho phép cấp chứng chỉ Tin học, ngoại ngữ, có 6 cơ sở giáo dục đại học thuộc lực lượng CAND.

Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố danh sách các đơn vị tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, công nghệ thông tin, chứng chỉ tiếng Việt dùng cho người nước ngoài; chứng chỉ cán bộ ra đề thi, chấm thi nói và viết ngoại ngữ.

 Đáng chú ý, trong số 14 cơ sở được cấp chứng chỉ Ngoại ngữ theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam, có Học viện An ninh nhân dân (ANND). 

Trong số 134 cơ sở giáo dục đại học (ĐH) được cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin, có 5 cơ sở giáo dục ĐH thuộc lực lượng CAND gồm Học viện ANND, Học viện CSND, Trường Đại học ANND, Trường Đại học CSND, Trường ĐH Kỹ thuật-Hậu cần CAND. 

 
Học viện ANND là cơ sở duy nhất trong CAND được cấp phép chứng chỉ Tin học và Ngoại ngữ

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố danh sách 5 cơ sở giáo dục ĐH được phép cung cấp chứng chỉ ra đề thi ngoại ngữ, chứng chỉ bổi dưỡng cán bộ chấm thi nói và viết ngoại ngữ; 7 cơ sở giáo dục ĐH được cấp chứng chỉ Tiếng Việt dùng cho người nước ngoài. 

Theo báo cand.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên