Công an thành phố Tuyên Quang triệt phá thành công vụ án cướp giật tài sản

Thứ tư 31/08/2016 08:40:49 Địa phương

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thành phố Tuyên Quang vừa triệt phá thành công vụ án cướp giật tài sản, bắt giữ nhóm đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ cướp giật trên địa bàn thành phố. Thủ đoạn chung của nhóm đối tượng này là nhằm vào những chị em phụ nữ thiếu cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản khi đi trên đường.

 

Các đối tượng gây ra vụ cướp giật trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. 

 

 

Vào khoảng 20h30’ ngày 15/4/2016, khi đang trên đường từ Hàm Yên về thành phố Tuyên Quang, đến đoạn đường thuộc thôn Hưng Kiều 1, xã An Tường, chị Bùi Thị Thu Hiền, trú tại thôn Hưng Kiều 3, xã An Tường, thành phố Tuyên Quang đã bị hai đối tượng ngồi trên xe gắn máy, áp sát, cướp mất túi xách treo ở trên xe.Ngay sau đó, chị Hiền đã đến cơ quan Công an thành phố để trình báo sự việc. Xác định đây là vụ án nghiêm trọng, có dấu hiệu liên quan đến các vụ cướp giật xảy ra thời gian qua trên địa thành phố, lãnh đạo Công an thành phố Tuyên Quang đã kịp thời chỉ đạo Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, cử những điều tra viên có nhiều kinh nghiệm vào cuộc, xác lập chuyên án truy quét nhằm sớm tìm ra đối tượng phạm tội. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau hai ngày điều tra, cùng các chứng cứ thu thập được, Công an thành phố Tuyên Quang đã ra lệnh bắt khẩn cấp với 2 đối tượng: Lê Văn Học (SN 1993) và Phương Văn Thịnh (SN 1997) cùng trú tại xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn về tội cướp giật tài sản.


Tại cơ quan Công an, hai đối tượng tiếp tục khai nhận cùng đồng bọn là Nguyễn Văn Lân (SN 1994) và và Nguyễn Văn Thả (SN 1993) là người cùng xã, đã gây ra hàng loạt vụ cướp giật trên địa bàn thành phố. Vụ án đầu tiên nhóm đối tượng này thực hiện là vào 19h30’ ngày 22/1/2016, tại khu vực thôn Trung Việt 2 xã An Tường, nạn nhân là một phụ nữ đi xe gắn máy, bị chúng đi cướp một túi xách. Đến 20h30’ ngày 7/4, nhóm đối tượng gồm Học và Thả tiếp tục gây ra vụ cướp giật tại khu vực Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, nạn nhân là chị Trần Bích Phương ở thôn Sông Lô 5, xã An Tường, cướp một túi xách bên trong có tiền mặt và một điện thoại Iphone. Toàn bộ tài sản cướp được đều bị nhóm thanh niên này chia nhau tiêu sài cho mục đích cá nhân.

 

Điểm chung trong các vụ cướp giật này, đối tượng tội phạm nhắm đến bị hại là những phụ nữ điều khiển xe gắn máy đi một mình, đem theo tài sản cá nhân có giá trị nhưng lại thiếu đề phòng, cảnh giác. Đây cũng là bài học cho mọi người dân trong việc bảo vệ tài sản của mình.


Vụ án hiện đang được Công an thành phố Tuyên Quang tiếp tục đấu tranh, làm rõ. Việc triệt phá thành công vụ án cướp giật tài sản là chiến công mới nhất của cán bộ chiến sỹ Công an thành phố tuyên quang trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tạo được niềm tin trong quần chúng nhân dân./.

 
Theo http://tuyenquangtv.vn/
Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC