Công an huyện Lâm Bình tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.

Thứ bảy 25/03/2017 07:07:40 Địa phương

     Lâm Bình là huyện vùng cao của tỉnh mới được thành lập, điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều, có nhiều thôn, xóm, xã còn xa khu trung tâm, hệ thống thông tin liên lạc còn hạn chế, đường sá hiểm trở,.. gây khó khăn cho việc tiếp cận thông tin của đồng bào các dân tộc nơi đây, vì vậy việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện có ý nghĩa rất to lớn.

     Xác định rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đó là cầu nối để đưa những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân, từ đó giúp nhân dân nhận thức đúng đắn và tự giác chấp hành pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Do đó, trong những năm qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân luôn được cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện Lâm Bình quan tâm chỉ đạo thực hiện, coi đây là một trong các công tác trọng tâm của lực lượng Công an huyện. Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền thông qua công tác chuyên môn, lực lượng Công an huyện đã thường xuyên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp với các cơ quan, ban ngành, trường học trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến nhiều lĩnh vực như: Phòng, chống tội phạm mua bán người, tệ nạn cờ bạc, ma túy, mại dâm; giao thông đường bộ; hôn nhân gia đình; xuất nhập cảnh... Bằng nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú nên thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện hưởng ứng tham gia.

          

 (Cán bộ Công an huyện tham gia cùng nhân dân lao đồng, sản xuất và kết hợp tuyên truyền pháp luật)

          

(Cán bộ đội an ninh Công an  huyện tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng tới đồng bào các dân tộc trong huyện) 

          Thông qua những buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, gắn với phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã giúp nhân dân các dân tộc trong huyện nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật, đồng thời nêu cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, ý thức cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm; tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT ở địa phương. Với quyết tâm tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến từng thôn bản và thực hiện phương châm "mỗi một cán bộ, chiến sỹ là một tuyên truyền viên”, kiên trì bám dân, bám bản, nên đến nay các thôn, bản trên địa bàn huyện đều đã được cán bộ, chiến sỹ Công an huyện tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật rộng khắp. Từ những hoạt động tuyên truyền vô cùng thiết thực, sát với thực tiễn nên những năm qua tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện đã được kiềm chế, an ninh, trật tự trên địa bàn được đảm bảo, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.                                                                             

Bài và Ảnh: Chẩu Diệm

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên