Lâm Bình: Án mạng do mâu thuẫn tranh giành khách giữa hai nhà xe

Thứ năm 30/03/2017 09:23:30 Địa phương

Theo tin từ Công an huyện Lâm Bình, Công an huyện đang tạm giữ Phạm Quang Hiếu (sinh năm 1992, con trai chủ xe Minh Liên, chạy tuyến Chiêm Hóa - Thái Nguyên) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, do mâu thuẫn chèn ép, tranh giành khách trên tuyến đường Lâm Bình - thành phố Tuyên Quang, giữa nhà xe Minh Liên và nhà xe Hải Đăng (chạy tuyến Lâm Bình - thành phố Tuyên Quang), khoảng 18 giờ ngày 27/3/2017, tại địa phận thôn thôn Nà Cọn, xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, anh Ma Công Huệ (người của nhà xe Hải Đăng) đã điều khiển xe khách BKS 22B - 00375 chặn ngang đầu xe khách BKS 22B - 00412, do ông Phạm Văn Sáu (chủ nhà xe Minh Liên) điều khiển, khiến đoạn đường bị tắc, các xe khác không lưu thông được. Lúc này, ông Sáu đã dùng điện thoại di động gọi cho con trai là Phạm Quang Hiếu nói rõ nội dung sự việc. Nhận được thông tin, Hiếu đã gọi cho 02 người bạn (Poọng Ngọc Hoạch và Chẩu Văn Tài, cùng trú tại xã Lăng Can, huyện Lâm Bình) rủ đi xã Thổ Bình, trước khi đi Hiếu đã đem theo một con dao nhọn thường dùng để mổ lợn của gia đình, cất vào túi áo khoác đang mặc và điều khiển xe ôtô nhãn hiệu INNOVA, biển kiểm soát 22A - 05816 đón Hoạch và Tài đến nơi xảy ra sự việc. Khoảng 19 giờ 30 phút thì đến nơi, lúc này Hoạch và Tài vẫn ngồi trên xe ô tô, Hiếu tiến đến khu vực giữa hai xe khách và nói "có việc gì thì giải quyết tình cảm, chứ sao lại chặn xe nhau thế", thì bị anh Huệ cùng một số người của nhà xe Hải Đăng cầm gậy bằng kim loại tiến đến để đánh, khi anh Huệ đi đến sát Hiếu, dùng tay túm cổ áo, định ấn đầu Hiếu xuống đường thì tay phải Hiếu thò vào túi áo lấy con dao nhọn mang theo, đâm mạnh vào sườn bên trái anh Huệ một nhát, khiến anh gục tại chỗ. 

(Đối tượng Phạm Quang Hiếu làm việc cán bộ​ Cơ quan CSĐT Công an huyện Lâm Bình)

(Đối tượng Phạm Quang Hiếu đang nhận dạng hung khí gây án)

Sau khi đâm anh Huệ, Hiếu lên xe ô tô tháo chạy về hướng xã Lăng Can. Dọc đường đi, được Hoạch và Tài vận động, Hiếu đã tự nguyện đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Lâm Bình để tự thú.

Về phía anh Huệ sau khi bị đâm đã được gia đình đưa đến Phòng khám Đa khoa khu vực Minh Đức (Chiêm Hóa) để cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng anh Huệ đã tử vong ngay sau đó. Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Lâm Bình đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

                                                                       Tin, ảnh Quang Vĩnh

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng