Đoàn viên, thanh niên Công an huyện Lâm Bình hăng hái thi đua, phát huy truyền thống hào hùng của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Thứ ba 04/04/2017 07:32:35 Địa phương

Năm 2017 đánh dấu chặng đường 86 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam. Đây là một dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử hào hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, đồng thời là cơ hội để mỗi đoàn viên, thanh niên phát huy truyền thống, lòng nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Chi đoàn thanh niên Công an huyện Lâm Bình được thành lập năm 2011, là chi đoàn trẻ, nhưng trong 06 năm qua được sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy ủy, lãnh đạo Công an huyện và Huyện đoàn Lâm Bình, đoàn viên thanh niên trong chi đoàn luôn phát huy tốt tinh thần nhiệt huyết, sự năng động, sáng tạo, khẳng định được hình ảnh và nét đặc trưng riêng biệt của chi đoàn thanh niên trong “Lực lượng vũ trang”.

Ngay từ khi mới thành lập, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm chăm lo, xây dựng lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Ban Chấp hành Chi đoàn thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, thanh niên, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, then chốt để nâng cao chất lượng của Chi đoàn Công an huyện. Ngoài việc quán triệt, triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua của Công an tỉnh, của Tỉnh đoàn và Huyện đoàn phát động, Chi đoàn Công an huyện còn tổ chức nhiều phong trào gắn liền với các hoạt động của đơn vị như: Phong trào thanh niên công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; Phong trào thanh niên chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới; tổ chức nhiều đợt sinh hoạt theo chủ đề, tọa đàm ôn lại lịch sử truyền thống của thanh niên cho đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn…, qua đó kịp thời khích lệ, tạo động lực cho mỗi đoàn viên thanh niên nêu cao tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo bằng những việc làm hữu ích, thiết thực.

(Một buổi sinh hoạt Chi đoàn)

Để chào mừng tháng thanh niên, đoàn viên, thanh niên Công an huyện đã tổ chức nhiều hoạt động khác nhau; trong đó thiết thực hơn cả là phong trào “Thanh niên trồng Đào”, mỗi một chiến sỹ tự trồng và chăm sóc ít nhất từ 02 đến 03 cây Đào trong khuôn viên và xung quanh đơn vị; chỉ trong vòng 03 tuần lễ sau khi phát động, trên toàn đơn vị đã có hàng trăm cây Đào được trồng mới.

(Đ/c Đỗ Mạnh Phú - Phó trưởng Công an huyện tham gia trồng cây cùng đoàn viên, thanh niên)

Song hành cùng những hoạt động của tháng thanh niên, các đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn còn bố trí những buổi lao động giúp đỡ người dân trên địa bàn dựng mới nhà, góp phần quan trọng vào việc xóa nhà ở tạm bợ, nhà dột nát cho nhân dân.

(Vận chuyển tấm lợp giúp nhân dân)

(ĐVTN Công an huyện giúp nhân dân lợp mái nhà)

Thông qua các hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực, đã làm tăng thêm tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, tình cảm gắn bó giữa nhân dân với cán bộ, chiến sỹ Công an huyện nói chung và đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn nói riêng.

Bài, ảnh: Chẩu Diệm

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC