Bảo đảm an toàn giao thông ngày nghỉ lễ

Thứ ba 01/05/2018 16:47:23 Địa phương

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, cả nước được nghỉ 4 ngày, từ ngày 28-4 đến 1-5. Để nhân dân tham gia giao thông an toàn, đúng luật định, trong những ngày này, lực lượng chức năng tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), thực hiện tốt kế hoạch vận chuyển khách.


Tổ tuần tra, kiểm soát của Phòng cảnh sát giao thông đảm bảo TT ATGT trên
Quốc lộ 2 tuyến Tuyên Quang - Hà Nội.

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay, cả nước được nghỉ 4 ngày, từ ngày 28-4 đến 1-5. Để nhân dân tham gia giao thông an toàn, đúng luật định, trong những ngày này, lực lượng chức năng tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), thực hiện tốt kế hoạch vận chuyển khách.

Theo ông Lê Hữu Nam, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh, những ngày nghỉ lễ, nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao nên các phương tiện tham gia giao thông với mật độ đông. Công an tỉnh đã có kế hoạch chỉ đạo quyết liệt thực hiện tốt kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội. Phòng cũng đã thực hiện ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông từ ngày 16-4 đến ngày 15-5. Đối với những tuyến được phân công, phòng bố trí các tổ tuần tra, kiểm soát 24/24; những vị trí giao thông trọng điểm, phòng phối hợp với công an các địa phương tăng cường lực lượng và tăng thời lượng tuần tra kiểm soát, đối tượng kiểm tra phải toàn diện. 

Trong đợt cao điểm này, lực lượng cảnh sát giao thông tập trung tuần tra, kiểm soát trên các tuyến có lưu lượng giao thông lớn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn, làn đường, phần đường, tránh vượt, đi ngược chiều; không đội mũ bảo hiểm; không có thiết bị cứu sinh cho hành khách trên phương tiện thủy; phương tiện chở quá tải, chở quá số người quy định. 

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an thành phố Tuyên Quang đã ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông ngày nghỉ lễ. Từ ngày 16 đến 26-4, lực lượng cảnh sát giao thông, công an thành phố Tuyên Quang đã phát hiện và xử lý 229 trường hợp, trong đó 125 trường hợp không đội mũ bảo hiểm, 20 trường hợp vi phạm tốc độ, 7 trường hợp không có giấy phép lái xe, 34 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và các lỗi khác. Lực lượng cảnh sát giao thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 181 trường hợp, số tiền thu từ xử phạt trên 40 triệu đồng; 2 trường hợp bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 4 tháng và 8 trường hợp bị tước 2 tháng.

Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo các bến xe, doanh nghiệp vận tải khách trên địa bàn thực hiện tốt kế hoạch vận chuyển nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, không để xảy ra tình trạng tăng giá cước vận tải quá quy định, đồng thời không chạy xe vòng vo đón trả khách. Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố tổ chức giải tỏa các chợ họp ven đường giao thông, các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường, xây dựng công trình trái phép trong hành lang an toàn đường bộ gây cản trở đi lại và mất an toàn cho các phương tiện khi tham gia giao thông.     

Bài, ảnh: Thùy Linh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC