Ngăn chặn hành vi quảng cáo bôi bẩn lên tường

Thứ sáu 04/05/2018 19:46:06 Địa phương

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Tuyên Quang có hàng nghìn quảng cáo rao vặt bằng sơn trắng có diện tích lớn trên 1,5m2 mang dòng chữ “Taxi Thịnh Hưng 0207.3989898, giá rẻ nhất, nhận xe tuyển lái” đã được sơn lên tường, tường rào nhà dân, cơ quan, trường học, công trình công cộng. 


Hai thanh niên đi xe máy mang biển số 22S1-06302 đang vẽ quảng cáo “trộm” cho hãng taxi Thịnh Hưng trên khu vực đền Cây Xanh (TP Tuyên Quang).

Ông Nguyễn Trọng Phú, xóm 4, xã Tràng Đà nói, khi ông đi làm về thì thấy trên tường bờ rào mới xây nhà mình có 2 tấm quảng cáo của hãng taxi Thịnh Hưng. Không chỉ riêng nhà ông mà nhiều hộ ở xóm 4 cũng bị bôi bẩn lên tường như vậy. Ông Phú cũng tuyên bố: “Nếu ai tóm được những thanh niên này sẽ bắt họ phải đi xóa hết những quảng cáo đó và xin lỗi người dân. Đây là hoạt động vi phạm pháp luật về quảng cáo, gây mất mỹ quan đô thị”.

Tình trạng người dân kêu trên facebook cá nhân, lên án cách quảng cáo của hãng taxi này ngày càng nhiều. Nickname có tên Nguyễn Ngọc đăng: “Hôm nay ngày 18-4-2018, hai thanh niên đi xe máy mang biển số 22S1-06302 đang viết quảng cáo cho hãng taxi Thịnh Hưng tại ngõ đối diện đền Cây Xanh, Tuyên Quang. Sự việc này gây bức xúc cho người dân, ý thức rất kém làm bẩn tường, mất mỹ quan khu dân cư. Không chỉ riêng ở địa chỉ trên, còn rất nhiều chỗ khác, trên tường có chữ taxi Thịnh Hưng rất to và đậm. Nhân tiện anh em xin góp ý với các hãng xe taxi khác ở Tuyên Quang, nếu muốn quảng cáo thì có thể quảng cáo trên facebook, phát tờ rơi, chứ đừng tự tiện viết quảng cáo trên tường nhà người khác khiến họ rất bức xúc và không thể chấp nhận được”.

Nickname Thanh Mén viết trên trang facebook cá nhân của mình: “Thỉnh thoảng đi đường gặp mấy cái tường rất đẹp bị viết nham nhở, chỉ tặc lưỡi! Sao chủ nó dễ tính với bọn quảng cáo bậy thế. Nhưng hôm nay tường nhà mình tự dưng mọc mấy dòng quảng cáo không phép. Ức chế thật. Tiện đây ai mách em cách xóa nó với”. Đọc những dòng “ức chế” trên, cộng đồng mạng rất “phẫn nộ” về việc làm thiếu văn minh của hãng taxi này, đó là kiểu cạnh tranh làm ăn không lành mạnh. Nickname Tuyen Nguyen bình luận: “Toàn vẽ trộm. Không biết vẽ lúc nào. Cả xóm tôi quá bức xúc”. Nickname Quốc Đông Nguyễn nói: “Đây là một hành động không văn minh chút nào! Cần quay lại lớp 2 đọc mẩu chuyện “đẹp mà không đẹp”. Còn nickname Qc Long Vinh cho rằng, không chỉ ở Tuyên Quang, mà cả ở Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Vĩnh Yên, hãng taxi này đều có hoạt động quảng cáo không lành mạnh như vậy. Hay nickname Hòa Đỗ khẳng định: “Chỗ mình cũng vậy, cứ vài mét lại vẽ quảng cáo, người dân bức xúc muốn tẩy chay hãng xe này”.

Để mục sở thị, nhóm phóng viên đã đi thực tế tại các ngõ, xóm trên địa bàn các phường, xã của thành phố Tuyên Quang thì bắt gặp rất nhiều lời quảng cáo tương tự trên tường nhà dân, công trình công cộng... Mong rằng, các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm hành vi trên theo quy định của pháp luật. Qua đó, góp phần giữ gìn văn minh đô thị.    

Bài, ảnh: Đà Trang

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC