Mũi nhọn trong giữ gìn ANTT ở Na Hang

Thứ sáu 04/05/2018 19:47:06 Địa phương

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy đã và đang khẳng định vai trò “đội mũi nhọn” của Công an huyện Na Hang trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần cùng đơn vị giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.


Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy, Công an huyện Na Hang
 làm việc với đối tượng về hành vi vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Huyện Na Hang có địa hình chủ yếu là đồi núi, đường sá đi lại khó khăn, có nhiều đường mòn sang các địa phương khác nên những vùng giáp ranh là mảnh đất “màu mỡ” để các đối tượng phạm pháp hình sự có cơ hội hoạt động, ẩn náu. 

Trung tá Nông Văn Quốc, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy, Công an huyện chia sẻ, với nhiệm vụ trinh sát, điều tra làm rõ các vụ án về hình sự, kinh tế, ma túy, ngay từ đầu năm, tập thể Đội đã xây dựng kế hoạch công tác cụ thể, chi tiết, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tế về ANTT của địa phương. 

Đa số các cán bộ chiến sỹ của Đội có tuổi đời còn trẻ, song tập thể Đội luôn đoàn kết, phát huy tốt vai trò trách nhiệm của người đảng viên, người chiến sỹ CAND, xung kích, tận tụy trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trinh sát, điều tra giải quyết các vụ án. Trung úy Bàn Đức Hùng, cán bộ của Đội chia sẻ, cũng như các đồng đội, anh xác định để có biện pháp đấu tranh có hiệu quả với tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy, người chiến sỹ phải phát huy vai trò tập thể, tinh thần sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, bất chấp hiểm nguy, kiên quyết đấu tranh triệt phá các ổ nhóm, tụ điểm trộm cắp, cờ bạc, mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy trên địa bàn. 

Chỉ tính từ cuối năm 2017 đến đầu năm nay, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy đã phối hợp với các đội nghiệp vụ khác đấu tranh triệt phá 6 vụ đánh bạc với 47 đối tượng; triệt phá 2 vụ mại dâm với 10 đối tượng; triệt phá 5 vụ án ma túy liên quan đến nhiều đối tượng. Tiêu biểu là đội đã đề xuất lãnh đạo Công an huyện xác lập và đấu tranh triệt phá thành công chuyên án 0118-MT, trinh sát đấu tranh các đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy xảy ra trên địa bàn huyện.

Để phá thành công chuyên án này, các trinh sát của đội đã mất hơn 1 tháng “nằm” ở khu vực đồi núi theo dõi từng động tĩnh, quy luật hoạt động, xác minh lai lịch, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng. Đến ngày 6-2-2018, chuyên án được phá thành công, kết quả bắt 4 đối tượng gồm: Hỏa Văn Biên, trú tại xã Thượng Lâm (Lâm Bình); Phùng Thanh Bình, Lê Quang Đạo và vợ là Nguyễn Thị Tươi cùng trú tại thị trấn Na Hang (Na Hang).

Mới đây, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, vào khoảng 21 giờ 40 phút ngày 16-4, tại tổ 12, thị trấn Na Hang, các chiến sỹ của đội đã mật phục bắt gọn 2 đối tượng là Phùng Thanh Hà, trú tại thị trấn Na Hang và Nguyễn Văn Thức, trú tại xã Thượng Lâm (Lâm Bình) về hành vi vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy. Cơ quan công an thu giữ trên người 2 đối tượng tổng số 4,098 gram heroin. Đây là 2 đối tượng đã có tiền án liên quan đến hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Những kết quả Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy đạt được trong công tác điều tra, phá án đã góp phần đảm bảo ANTT, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.  

Bài, ảnh: Lý Thịnh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC