Tuyên truyền cảnh giác với âm mưu của thế lực thù địch

Chủ nhật 01/07/2018 18:48:50 Địa phương

Vừa qua, tại một số tỉnh, thành phố trong nước đã xảy ra nhiều vụ việc người dân tụ tập, biểu tình, có hành vi quá khích, chống người thi hành công vụ, đốt xe công và đập phá trụ sở làm việc của cơ quan Nhà nước. Nguyên nhân xuất phát từ việc người dân thiếu hiểu biết, đã bị các thế lực thù địch kích động, lôi kéo trên mạng xã hội để tham gia biểu tình, gây rối gây mất ANTT.

Các cuộc biểu tình, đập phá tài sản xảy ra ở tỉnh Bình Thuận và một số địa phương khác xảy ra vừa qua trùng với thời điểm kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV đang họp thảo luận về dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (gọi tắt là Luật Đặc khu), dự thảo Luật An ninh mạng. Khi chính sách chưa được thông qua, một số cá nhân bày tỏ thái độ chưa hài lòng, chưa đồng thuận; một số bày tỏ thái độ thiếu thiện chí, thiếu tính xây dựng đã vô tình gây bức xúc trong xã hội càng tăng cao. Đây là cái cớ để các thế lực thù có cơ hội chống phá, kích động nhân dân bằng cách chia sẻ tin nhắn thông qua mạng xã hội để lôi kéo người dân tham gia biểu tình, gây rối, nhằm âm mưu lật đổ chính quyền. 


Một buổi tuyên truyền pháp luật cho học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang do Công an tỉnh tổ chức (tháng 6-2018).

Trên địa bàn tỉnh ta, sau khi phát hiện có thông tin lan truyền trên mạng xã hội kêu gọi tụ tập đông người để khiếu kiện, biểu tình, tuần hành, lực lượng công an toàn tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ về những âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động người dân tụ tập, tuần hành, biểu tình, khiếu kiện; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra tình hình phức tạp trên địa bàn. 

Thượng tá Trần Huy Hùng Vỹ, Phó trưởng Công an thành phố cho biết: Thông qua nắm bắt tình hình ở cơ sở, vừa qua Công an thành phố đã phát hiện và gọi hỏi răn đe 4 công dân ở các xã, phường Tràng Đà, Thái Long, Nông Tiến và Tân Quang có hành vi phát tán tin nhắn trên mạng xã hội (Zalo, Facebook) có nội dung kích động, kêu gọi mọi người tụ tập về Hà Nội biểu tình vào ngày 15-6. Làm việc tại cơ quan công an, khi được giải thích rõ về hành vi sai trái đó, cả 4 người này đều bày tỏ thái độ ăn năn, tự nguyện gỡ bỏ những thông tin chia sẻ trước đó, cam kết không tái phạm. 

Đi đôi với công tác tuyên truyền miệng ở cơ sở, Công an thành phố đã sử dụng trang fanpage chính thức (Công an TP Tuyên Quang) để tuyên truyền về những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch và bản chất sự việc vừa qua góp phần định hướng dư luận. 

Ngày 12-6 vừa qua, Công an tỉnh đã tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật cho 350 học sinh, sinh viên, cán bộ giáo viên trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang. Nội dung tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với toàn xã hội; các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa ma túy xâm nhập học đường; đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cách sử dụng mạng xã hội thông minh có văn hóa không vi phạm pháp luật, đặc biệt là thông tin cụ thể đến học sinh, sinh viên và cán bộ, giáo viên nhà trường về âm mưu của các thế lưc thù địch gây kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc...

Em Hà Trung Kiên, lớp Cao đẳng Điện K14 chia sẻ, em đang sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để kết nối bạn bè. Qua được tuyên truyền, bản thân em cũng hiểu rõ mình phải tỉnh táo, nêu cao trách nhiệm cá nhân khi sử dụng mạng xã hội, không chia sẻ những nội dung xấu, thông tin thất thiệt để không vi phạm pháp luật, gây hoang mang dư luận.

Trong xu hướng phát triển chung, việc sử dụng mạng xã hội của mỗi cá nhân là tất yếu. Tuy nhiên, mỗi người dân hãy nâng cao cảnh giác, không hoang mang, dao động trước những luận điệu, thủ đoạn phá hoại của các thế lực thù địch trên mạng xã hội; không loan truyền các tin nhắn, hình ảnh, bài viết không đúng sự thật, không có căn cứ lên các trang mạng xã hội; không vô tình hoặc cố ý tiếp tay cho các thế lực thù địch, phản động chống phá Đảng và Nhà nước.                

Bài, ảnh: Lý Thịnh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC