Người dân cần cảnh giác trước thông tin sai sự thật

Thứ tư 08/08/2018 15:28:18 Địa phương

Vừa qua, trên địa bàn huyện Sơn Dương xuất hiện tin đồn 2 cán bộ Ngân hàng Phòng Giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt huyện Sơn Dương bị cơ quan công an bắt, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt Tuyên Quang phá sản. Tin đồn sai sự thật này đã tạo dư luận xấu và còn gây thiệt hại về kinh tế cho chính người gửi tiền.

Lời đồn thất thiệt này có khi là những lời nói đùa cho vui hoặc có thể là dụng ý không tốt của người tung tin. Một số khách hàng do không nắm được thông tin chính xác nên hoang mang, dao động và đến rút tiền gửi trước kỳ hạn tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt huyện Sơn Dương gây thiệt hại về kinh tế cho chính người gửi tiền và làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của Phòng Giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt huyện Sơn Dương cũng như hoạt động tiền tệ, ngân hàng trên địa bàn huyện.


Lãnh đạo Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Tuyên Quang trực tiếp trả lời nghi vấn của người dân.

Chị Ma Thị Nhi, dân tộc Tày, xã Tú Thịnh (Sơn Dương) một khách hàng đang giao dịch tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt huyện Sơn Dương cho biết: “Thấy có tin đồn ngân hàng vỡ nợ, cán bộ ngân hàng bị bắt, tôi liền tìm hiểu thông tin qua người thân làm cán bộ tại UBND xã Tú Thịnh và tới trực tiếp Phòng Giao dịch để xác minh thông tin. Đến đây tôi được gặp lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Giám đốc Bưu điện huyện Sơn Dương và Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt Tuyên Quang kiêm Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt huyện Sơn Dương khẳng định thông tin trên là không đúng sự thật tôi hoàn toàn yên tâm và tiếp tục thực hiện các giao dịch khác tại ngân hàng”.

Ông Trịnh Ngọc Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Tuyên Quang cho biết: Tin đồn trên là không đúng sự thật, ngay khi xuất hiện tin đồn, Ngân hàng Nhà nước tỉnh đã tổ chức cuộc họp với các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh để phổ biến, quán triệt về việc tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh; yêu cầu từng ngân hàng quán triệt toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên về tin đồn không đúng sự thật nêu trên, có các biện pháp phù hợp, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền tới người dân về các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng để tránh gây ra sự hiểu lầm trong nhân dân; nghiêm cấm các ngân hàng thực hiện các hành vi cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động kinh doanh ngân hàng. Ngân hàng Bưu điện Liên Việt huyện Sơn Dương, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt Tuyên Quang đã bố trí nhân sự hợp lý, đảm bảo hoạt động hàng ngày của phòng giao dịch diễn ra bình thường an toàn, đúng quy định.

Bài, ảnh: Hải Hương

Theo baotuyenquang.com

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng