Để kỳ nghỉ lễ vui vẻ, an toàn

Thứ sáu 31/08/2018 16:04:12 Địa phương

Dịp Quốc khánh 2-9 năm nay, người lao động được nghỉ 3 ngày (từ mùng 1 đến mùng 3-9). Với mục tiêu để mỗi người dân có kỳ nghỉ lễ vui vẻ, an toàn, lành mạnh, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các lực lượng tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ANTT, TTATGT.


Lực lượng Cảnh sát trật tự - Cơ động, Công an thành phố Tuyên Quang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường qua địa bàn thành phố.

Nhằm đảm bảo tốt ANTT, TTATGT trong dịp nghỉ lễ, Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch, chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, tăng cường quân số ứng trực, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra. Trong đó, chủ động nắm chắc tình hình ở cơ sở, kịp thời để tham mưu cho các cấp ủy, chính quyền có phương án giải quyết các vấn đề phát sinh ngay ở cơ sở, không để xảy ra điểm nóng về ANTT. 

Các lực lượng công an tích cực phối hợp triển khai hiệu quả công tác đấu tranh tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội; tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường huyết mạch và Quốc lộ 2, Quốc lộ 37...; sẵn sàng những phương án phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn khi có yêu cầu; tổ chức kiểm tra tạm trú, tạm vắng ở các nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn nhằm hạn chế các đối tượng xấu lợi dụng đây là nơi ẩn náu, thực hiện hành vi phạm tội, ảnh hưởng đến tình hình ANTT trên địa bàn. Ở vùng nông thôn, lực lượng công an các xã, thị trấn chủ động nắm chắc, quản lý tốt địa bàn. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân, hạn chế các vụ việc phức tạp.

Thông lệ, dịp nghỉ lễ 2-9 và khai giảng năm học mới, lượng người, phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến do nhân dân vui chơi, mua sắm; học sinh, sinh viên và nhiều người đi làm xa trở về quê. Theo Thượng tá Lê Hữu Nam, Phó Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh, phòng đã xây dựng kế hoạch thực hiện đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, TTXH từ ngày 16-8 đến 15-9.

Theo đó, các đội nghiệp vụ của phòng tập trung kiểm tra, xử lý đối với hành vi vi phạm như xe ô tô vận tải khách, vận tải hàng hóa, xe mô tô vi phạm chở quá số người quy định, chở hàng hóa quá tải trọng cho phép. Đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông như chạy quá tốc độ, tránh vượt sai quy định, vi phạm quy định về nồng độ cồn khi lái xe... Bên cạnh đó, lực lượng CSGT còn phối hợp với cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự vừa tuyên truyền, vừa tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT, TTATGT nhằm đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm trên các tuyến giao thông.

Dự báo dịp nghỉ lễ 2-9 và chuẩn bị năm học mới thành phố Tuyên Quang sẽ đón lượng đông du khách, người dân về vui chơi, mua sắm ở khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành, khu vực hồ Tân Quang, khu vực Vincom Tuyên Quang... Với quyết tâm không để xảy ra các tình huống bất ngờ, Công an thành phố Tuyên Quang đã xây dựng, triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT.

Công an thành phố sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát cả ban ngày và ban đêm, đảm bảo ANTT và ATGT trên tất cả các tuyến đường. Trước đó, Công an thành phố đã công bố rộng rãi 30 số điện thoại đường dây nóng (gọi miễn phí) để tiếp nhận các vụ việc liên quan đến lĩnh vực ANTT từ nhân dân. Song song với đó, trên trang fanpage chính thức của Công an thành phố trên mạng Facebook có địa chỉ Công an TP Tuyên Quang đã thường xuyên đăng tải các thông báo về ANTT, cảnh báo về thủ đoạn mới của tội phạm... để nhân dân được biết và đề phòng, cảnh giác.

Đại úy Hoàng Đức Kiên, Đội phó Đội Cảnh sát trật tự - Cơ động, Công an thành phố cho biết: Dịp nghỉ lễ này, thực hiện kế hoạch của lãnh đạo Công an thành phố, Đội đã phân công nhiệm vụ cho từng cán bộ, chiến sỹ phối hợp với các lực lượng khác thực hiện tốt nhiệm vụ duy trì trật tự đô thị quanh khu vực chợ Tam Cờ, đảm bảo ANTT ở khu vực Quảng trường Nguyễn Tất Thành, đầu cầu Nông Tiến, khu vực Vincom Tuyên Quang, hồ Tân Quang... Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát ở các tuyến đường nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm TTATGT, gây rối trật tự công cộng...

Để có dịp nghỉ lễ vui tươi, an toàn, lành mạnh, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần tự đề cao cảnh giác phòng, chống tội phạm; phòng, chống cháy nổ ngay ở gia đình mình; chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho mình và người khác.            

Hiện nay, trên một số trang web và mạng xã hội, các thế lực thù địch và đối tượng xấu đã công khai đưa ra những thông tin kích động, lôi kéo và kêu gọi biểu tình, điển hình như “Tổng biểu tình toàn quốc vào dịp 2-9” với âm mưu chống phá Đảng, lật đổ chính quyền, phá hoại thành quả cách mạng. Các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể trong tỉnh đã tuyên truyền, vạch trần những thủ đoạn nguy hiểm đó, giúp người dân không bị lợi dụng. Báo Tuyên Quang trích một số ý kiến của các tầng lớp nhân dân về những thông tin này.

 

Đại tá Trương Thanh Bình, thôn Hưng Kiều 1, xã An Tường (TP Tuyên Quang)
Kiên định với đường lối lãnh đạo của Đảng

Là một người lính trải qua 3 cuộc chiến tranh, gần 60 năm tuổi Đảng, tôi thấy từ khi có Đảng ra đời đã tổ chức và lãnh đạo, cách mạng Việt Nam từng bước phát triển, giành thắng lợi. Tôi mong muốn nhân dân tuyệt đối tin tưởng, trung thành vào sự lãnh đạo của Đảng, không nghe những lời xuyên tạc, nói xấu Đảng nhằm làm mất niềm tin của dân với Đảng. Mỗi người cần gương mẫu trong sinh hoạt, học tập, tham gia phong trào chung của địa phương, trước tiên làm gương cho con cháu trong gia đình, sau đến bà con.

 

Chị Phạm Thị Thanh Thêu, Chi đoàn Ban Quản lý Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Tuyên truyền, quảng bá nét đẹp văn hóa
Tôi luôn thận trọng và không chia sẻ hay “like” các thông tin, các bài viết mà một số facebook cá nhân viết nhằm vu khống, nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà nước và các đồng chí lãnh đạo. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của mình trong vai trò là một hướng dẫn viên, thuyết minh tại quảng trường; tuyên truyền, vận động đoàn viên cảnh giác trước các thông tin sai lệch sự thật trên mạng xã hội và tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân đến tham quan, vui chơi tại quảng trường có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, an ninh trật tự nơi công cộng.

 

Chị Triệu Thị Trang, thôn Nà Chám, xã Kiên Đài (Chiêm Hóa)
Không tham gia tụ tập gây rối
Thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn mạng, các tổ chức khủng bố đã kêu gọi người dân tham gia biểu tình ngày 2-9. Theo tôi, đây là âm mưu của những kẻ xấu nhằm chống phá Nhà nước, gây rối an ninh trật tự. Với trách nhiệm là một công dân, tôi sẽ cảnh giác trước những thông tin bịa đặt, trái chiều; không chia sẻ các nội dung kích động biểu tình trên mạng, không tham gia hay tụ tập chỗ đông người có dấu hiệu biểu tình. Bởi khi tham gia biểu tình gây rối là chúng ta đã vi phạm pháp luật.

 

Anh La Văn Hùng, Công nhân Công ty TNHH MSA YB
Yên tâm lao động, sản xuất
Thời gian qua, có một số đối tượng xuyên tạc thông tin về Luật Đặc khu với những thông tin sai trái nhằm lôi kéo, kích động công nhân trên mạng xã hội. Lúc đầu tôi cũng thấy hoang mang, nhưng ngay sau đó được tham gia các buổi tuyên truyền pháp luật do công đoàn tổ chức, các phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền, giải thích, thông tin chính thức của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng thời hướng dẫn chúng tôi không chia sẻ thông tin nhạy cảm, những thông tin xuyên tạc không chính thống, tôi thấy hoàn toàn yên tâm lao động, sản xuất. Tôi phản đối những hành vi xuyên tạc, lợi dụng sự phản biện để đặt điều, tuyên truyền sai sự thật, quy chụp, nói xấu Đảng và Nhà nước. Những công nhân như tôi chỉ mong có việc làm ổn định, có thu nhập tốt để lo cho đời sống.  

 

Chị Giàng Thị Sự, thôn Làng Un, xã Kiến Thiết (Yên Sơn)
Không nghe lời kẻ xấu
Cuộc sống của gia đình mình bây giờ tốt hơn trước nhiều nhờ đưa cây cam đường (cam Vinh) trồng trên đất đồi. Vụ cam năm 2017 được trên 90 triệu đồng, dự kiến năm nay được nhiều hơn vì cây lớn hơn rồi. Trẻ con ở thôn được đến trường, khi ốm được bác sỹ khám và chữa bệnh… Người Mông giờ tin Đảng, Nhà nước lo cho mình nên không nghe lời kẻ xấu lôi kéo bỏ làm ăn nữa mà phải làm kinh tế để không bị đói nghèo.

 Bài, ảnh: Lý Thịnh

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng