Cảnh sát cơ động, quả đấm thép của lực lượng công an Tuyên Quang

Thứ sáu 07/09/2018 22:10:48 Địa phương

Những buổi luyện tập tại thao trường đã trở thành nếp quen của cán bộ, chiến sỹ(CBCS) đại đội Cảnh sát cơ động. Rèn luyện thành thục các động tác, nâng cao chiến thuật, kỹ thuật, sẵn sàng chiến đấu chống tội phạm, đập tan các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch là yêu cầu cao nhất đối với CBCS toàn đại đội. Qua rèn luyện, thử thách và quá trình công tác, chiến đấ, đã xây dựng nên chất thép và phẩm chất, bản lĩnh của Cảnh sát cơ động.Cán bộ,chiến sỹ Đại đội Cảnh sát cơ động thường xuyên luyện tập, nâng cao sức mạnh chiến đấu.
 
Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng khó khăn phức tạp trong tình hình mới, lãnh đạo đơn vị và chỉ huy Đại đội Cảnh sát cơ động rất chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS. Mọi chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của ngành được lãnh đạo, chỉ huy quán triệt sâu sắc tới từng CBCS.  Phong trào CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động "Xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" được toàn thể Đại đội thực hiện nghiêm túc.  Từng CBCS lấy 6 điều Bác dạy làm phương châm hành động, làm mục tiêu để phấn đấu để vươn lên.
 
Với suy nghĩ và hành động "Tất cả vì nhiệm vụ", CBCS từ lãnh đạo, chỉ huy đến chiến sỹ đều xác định cho mình một quyết tâm cao, chấp nhận gian khổ, chấp nhận hy sinh để bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và bảo vệ sự bình yên cho cuộc sống của nhân dân. Toàn Đại đội là một khối thống nhất, cùng đoàn kết, nhất trí, giúp đỡ nhau làm tròn nhiệm vụ. Bất kể ngày hay đêm, ngày nghỉ hay ngày lễ, CBCS Đại đội thường trực 24/24 giờ trong ngày, chuẩn bị đủ vũ khí, phương tiện nghiệp vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Sẵn sàng đương đầu với thử thách, đương đầu với khó khăn, đương đầu với tội phạm, CBCS Cảnh sát cơ động Công an Tuyên Quang luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, bản lĩnh chiến đấu kiên cường. Từng CBCS tự trau rồi phẩm chất đạo đức, rèn luyện bản thân, khép mình vào kỷ luật, quy định của ngành Công an và của Cảnh sát cơ động. Được giao nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong CAND, Cảnh sát cơ động là lực lượng chiến đấu tinh nhuệ, được  vũ trang mạnh về vũ khí, phương tiện nghiệp vụ, tiến thẳng lên hiện đại. Xác định rõ vị trí của mình, CBCS trong Đại đội luôn đề cao cảnh giác, rèn luyện, nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ chiến thuật để có thể đập tan mọi âm mưu và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cũng như bọn tội phạm gian manh, sảo quyệt. Chủ động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, tích cực luyện tập là nét nổi bật của toàn Đại đội. Trong các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm hoặc các thời điểm nhạy cảm, CBCS không ngại khó khăn, gian khổ, xung phong nhận những nhiệm vụ nguy hiểm. Nhiều lần giáp mặt tội phạm, giáp mặt bọn lưu manh, côn đồ hung hãn nhưng CBCS Cảnh sát cơ động vẫn vững như bàn thạch, tấn công quyết liệt tội phạm, không chùn bước trước bất cứ khó khăn, nguy hiểm nào. Trong mọi điều kiện, hoàn cảnh những điều dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với CAND là ánh sáng soi đường, tiếp thêm sức mạnh cho CBCS vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. CBCS tích cực rèn luyện về võ thuật, xử dụng thành thạo các loại vũ khí hiện đại được trang bị, tôi luyện sức mạnh chiến đấu, ý chí tấn công tội phạm và các thế lực thù địch, phòng chống bạo loạn, khủng bố và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Tiêu biểu là: Thiếu tá Lý Trung Kiên, Đại đội trưởng; thiếu tá Phạm Tiến Thoan, đại úy Nguyễn Xuân Quang-Phó Đại đội trưởng; đại úy Phùng Văn Hoàn, trung đội trưởng, với bề dày trên 20 năm công tác, chiến đấu trong lực lượng Cảnh sát cơ động, trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách, nhiều lần giáp mặt với tội phạm có vũ khí nóng, côn đồ hung hãn, nhưng các đồng chí không hề nao núng, bằng ý chí ngoan cường, võ thuật điêu luyện, đã luôn chủ động tiến công và lần nào cũng giành chiến thắng.
 


Cảnh sát Cơ động triển khai phương án giải tán đám đông, theo đội hình chiến đấu.
 
Trong những đợt cao điểm, thời điểm nhạy cảm mà các thế lực thù địch, phản động, khủng bố, lợi dụng gia tăng các hoạt động phá hoại, kích động gây rối, biểu tình, bạo loạn theo kiểu cách mạng đường phố, Cảnh sát cơ động Công an Tuyên Quang luôn đề cao cảnh giác, chuẩn bị đủ lực lượng, vũ khí, phương tiện nghiệp vụ, thực hiện tuần tra vũ trang trên tất cả các địa bàn trọng điểm, chủ động phát hiện, ngăn chặn và đập tan mọi hoạt động chống phá, bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân. Cảnh sát cơ động Công an Tuyên Quang thường xuyên tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn tuyệt đối về ANTT trên những địa bàn quan trọng, trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh và các huyện, thành phố. Từ đầu năm đến nay, Đại đội Cảnh sát cơ động đã thực hiện gần 400 ca tuần tra vũ trang, tuần tra đêm, phát hiện xử lý hàng trăm vụ phạm pháp hình sự, vi phạm pháp luật, bắt giữ đối tượng cùng tang vật, phương tiện gây án. Tiêu biểu như: Vào hồi 2 giờ sáng ngày 20/5/2018, qua tuần tra đêm, tại khu vực tổ 20, phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang, tổ công tác thuộc Đại đội Cảnh sát cơ động đã phát hiện 3 đối tượng đi trên xe ô tô biển kiểm soát 22A-00400 tàng trữ một số lượng lớn hung khí, thu giữ 16 dao, kiếm các loại; qua xác minh đây là số đối tượng bất hảo, tàng trữ hung khí với ý đồ xấu, nếu không bị kịp thời được phát hiện chúng sẵn sàng gây rối và chống lại lực lượng bảo vệ pháp luật khi thi hành công vụ, thậm chí còn có thể có những mưu đồ xấu hơn.
 


Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh luyện tập võ thuật chủ động tấn công, truy bắt đối tượng phạm tội.

Qua thực tiễn công tác, rèn luyện, Đại đội Cảnh sát cơ động Công an Tuyên Quang đã thể hiện rõ sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang CAND, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Sẵn sàng ngăn chặn, trấn áp kịp thời các hoạt động gây rối, biểu tình bất hợp pháp, bạo loạn chính trị, bạo loạn vũ trang, các âm mưu và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu, tội phạm hình sự nguy hiểm. Trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, Đại đội Cảnh sát cơ động, phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Tuyên Quang luôn sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn, thử thách, chấp nhận hy sinh, xứng đáng là lực lượng chiến đấu tinh nhuệ của Đảng, "Quả đấm thép của Công an Tuyên Quang", quyết tâm cùng toàn lực lượng Công an tỉnh nhà bảo vệ tuyệt đối an toàn Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN. Cảnh sát cơ động Công an Tuyên Quang trên dưới một lòng, chỉ biết "Còn Đảng thì còn mình", cùng với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong tỉnh quyết tâm giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phấn đấu xây dựng quê hương Tuyên Quang ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh, có nền an ninh-quốc phòng vững chắc.
 
Bài và ảnh:  Trần Thái (Công an tỉnh)
Theo tuyenquang.gov.vn
Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng