Khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông tại ngã tư đường Nguyễn Tất Thành

Thứ sáu 22/11/2019 07:16:32 Địa phương

Ngã tư đường Nguyễn Tất Thành (Quốc lộ 2 tránh thành phố Tuyên Quang), đoạn Trung tâm Dạy nghề - sát hạch lái xe tỉnh thuộc địa phận xã An Tường đang là điểm đen, gây lo lắng cho người tham gia giao thông. Ở ngã tư này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây thiệt hại về người và tài sản.


Chị Nguyễn Thị Giang, thôn 17, xã An Tường tỏ ra lo lắng khi ngã tư đường Nguyễn Tất Thành
chưa được cắt tỉa cây xanh, lắp đèn tín hiệu giao thông.

Bà Nguyễn Thị Giang, thôn 17, xã An Tường tỏ ra rất lo lắng khi mỗi lần đi qua ngã tư này. Bà Giang cho biết, thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông tại khu vực này, trong đó vào tháng 11-2015 có một người dân trong tổ đã tử vong khiến mọi người rất lo lắng. Cũng ở ngã tư này, ngày 4-4-2017, hai thanh niên Cao Mạnh Long, sinh năm 1998 trú tại tổ 11, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang (Hà Giang) và Âu Mạnh Tuấn, sinh năm 1999 trú tại Sông Lô 2, xã An Tường (TP Tuyên Quang) điều khiển xe mô tô va quệt vào gờ bê tông của dải phân cách cứng khiến cả hai tử vong.

Mới đây nhất, chiều 13-11 vừa qua, một vụ tai nạn xảy ra tại ngã tư này giữa ô tô tải và ô tô con, khiến ô tô con bị nát phần đầu, rất may không thiệt hại về người. Các phương tiện giao thông đi qua đây phóng rất nhanh, nhiều xe không giảm tốc độ, rất nguy hiểm, nhất là đối với các cháu học sinh đi học qua ngã tư. Hơn nữa, hàng cây xanh trên dải phân cách đoạn ngã tư có tán khá rộng, cao, che khuất tầm quan sát, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Các gia đình trong tổ rất lo lắng cho mỗi buổi đi học của bọn trẻ.

Anh Nguyễn Đức Giang, người dân cũng ở thôn 17, xã An Tường cho biết, vợ anh đi làm ăn xa, anh ở nhà lo nhiều việc nên không có thời gian đưa đón con đi học được. Con gái anh đang học tại trường THCS An Tường, anh rất lo khi mỗi lần con mình qua ngã tư đường Nguyễn Tất Thành vì ô tô, xe máy đi rất nhanh, trong khi đó lại chưa có tín hiệu đèn giao thông. Do đó, anh mong muốn, cơ quan chức năng cần lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư này bảo đảm an toàn cho người dân, nhất là các cháu học sinh.

Trước yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trọng tâm là xử lý các điểm đen an toàn giao thông, thời gian qua, Sở Giao thông - Vận tải đã lắp đèn tín hiệu giao thông tại các khu vực đường giao nhau trên địa bàn thị trấn Sơn Dương và một số điểm giao cắt các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn các huyện, thành phố. Ông Lưu Việt Anh, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải cho biết, sở đã có tờ trình Tổng Cục đường bộ Việt Nam hỗ trợ kinh phí xử lý các điểm đen an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, trong đó có điểm đen ngã tư đường Nguyễn Tất Thành qua địa bàn xã An Tường.

Theo đó, Tổng cục đường bộ Việt Nam đã nhất trí lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư đường Nguyễn Tất Thành trong tháng 12 tới, tổng kinh phí thực hiện khoảng hơn 2 tỷ đồng. Lắp đặt đèn tín hiệu giao thông sẽ khắc phục tình trạng xe ô tô, mô tô, xe máy phóng nhanh, vượt ẩu gây nguy hiểm cho người sang đường. Hiện các thủ tục đang được hoàn thiện để triển khai lắp đặt theo đúng quy định. Đồng thời, sở giao các phòng chuyên môn tiến hành khảo sát hệ thống cây xanh trên dải phân cách tuyến đường này để xử lý những tán cây quá rộng che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Trong thời gian tới, Sở Giao thông - Vận tải tiếp tục khảo sát các điểm đen an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh để lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu và biển cảnh báo giao thông, bảo đảm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông, mang lại cuộc sống bình yên cho mỗi gia đình.

 Bài, ảnh: Phương Thùy

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên