Cần nhanh chóng sơn phản quang dải phân cách trên Quốc lộ 2C

Thứ hai 10/02/2020 08:49:34 Địa phương

Dải phân cách đường dài khoảng 50 mét được đúc bằng bê tông, thuộc địa phận thôn Phú An, xã Thái Long (TP Tuyên Quang) mặc dù đã phát huy được hiệu quả phân làn giao thông nhưng cũng trở thành nỗi lo của các tài xế điều khiển phương tiện khi đi qua đây, đặc biệt là khi trời tối.


Xe chở vật liệu xây dựng do dải phân cách không được sơn phản quang nên đã lao vào
 gây thiệt hại lớn về tài sản.

Theo những người dân sinh sống 2 bên đường, do dải phân cách bị bụi đất bám dày đặc, lại không có phản quang nên nhiều lái xe không thông thạo đường, thiếu quan sát lao vào. Mới đây nhất, rạng sáng ngày 1-1-2020, một chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng lưu thông theo hướng Hà Nội - Tuyên Quang do trời tối, lạ đường, không xác định được dải phân cách đã đâm thẳng vào. Hậu quả đầu xe hư hỏng nặng, nhiều đoạn phân cách bị vỡ, rất may lái xe vẫn an toàn.  

Anh Nguyễn Văn Hoàn, người Thanh Hóa, lái xe công-ten-nơ đường dài cho biết, mỗi lần đi qua đoạn đường này vào trời tối rất sợ, vì cả đoạn dài dải phân cách nhưng không có một biển báo, hay sơn phản quang để giúp lái xe nhận biết. Nên để bảo vệ mình cứ đến địa điểm này anh phải đi chậm, quan sát kỹ. Theo anh Hoàn thì anh thường xuyên đi lại trên đoạn này nên xác định được còn những lái xe lạ đi qua rất dễ tông vào lúc đó thiệt hại không chỉ là phương tiện mà cả đến tính mạng. 

Để bảo đảm tài sản, tính mạng của người tham gia giao thông, Đội cảnh sát giao thông và trật tự Công an thành phố Tuyên Quang đã có văn bản đề nghị Sở Giao thông - Vận tải nhanh chóng có phương án lắp đặt biển cảnh báo đồng thời sơn phản quang trên toàn bộ dải phân cách để người điều khiển giao thông nhận biết, hạn chế tai nạn xảy ra.

Bài, ảnh: Đoàn Thư

Theo baotuyenquang.com.vn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên