Đoàn viên Chi đoàn Trại tạm giam và Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh tổ chức hoạt động tình nguyện.

Thứ hai 30/07/2018 15:57:29 Đoàn thanh niên

Sáng ngày 28/7/2018, Chi đoàn Trại tạm giam và Chi đoàn Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ của Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện trên địa bàn xã Kim Phú, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Phần việc được đăng ký và phối hợp với Đoàn xã Kim Phú,  huyện Yên Sơn và Chi đoàn thanh niên Kho KV2 - Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng tổ chức vệ sinh, lăn sơn, quét vôi, ve các phòng học của Trường mầm non xã Kim Phú, thuộc Xóm 6, xã Kim Phú,  huyện Yên Sơn.

(Công tác phối hợp chuẩn bị)

Từ 6 giờ sáng, các tổ phụ trách các phần việc đã khẩn trương bắt tay vào công việc theo kế hoạch được phân công. Những đoàn viên thường ngày chỉ làm công tác chuyên môn là quản lý, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân hay huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho học viên CBCS Công an, giờ đây đã trở thành những người thợ lăn sơn, quét vôi, ve thành thạo.

 

(Đoàn viên, thanh niên các​ chi đoàn tích cực lao động tình nguyện)

Với sự phối hợp chặt chẽ, tích cực, chỉ sau 4 giờ làm việc, những "chú ong thợ" của Chi đoàn Trại tạm giam, Chi đoàn Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh và các chi đoàn bạn đã hoàn thành phần việc lăn sơn, quét vôi, ve cho 5 phòng học của Trường mầm non xã Kim Phú, với tổng diện tích mặt sàn là 240m2. Toàn bộ kinh phí cho đợt hoạt động tình nguyện lần này đều do đoàn viên của Chi đoàn Trại tạm giam và Chi đoàn Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh quyên góp ủng hộ.

Việc làm của tập thể đoàn viên Chi đoàn Trại tạm giam và Chi đoàn Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh và các chi đoàn bạn tuy không lớn, song đây là hành động có ý nghĩa tạo môi trường sạch sẽ, khang trang cho các cháu mầm non của xã Kim Phú trong năm học mới 2018 - 2019. Đây cũng là việc làm thiết thực của 2 chi đoàn đại diện cho lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Tuyên Quang, thể hiện tinh thần tích cực chung tay cùng cộng đồng trong công tác chăm lo, giáo dục các cháu thiếu niên, nhi đồng, những mầm xanh tương lai của đất nước./.

Tin và ảnh: Thanh Sơn

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên