Lễ đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ sáu 28/08/2015 16:25:40 Hoạt động chung

TQĐT - Ngày 19-8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19-8-1945 – 19-8-2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 – 19-8-2015).

Dự buổi lễ có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trung tướng Bùi Xuân Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an; Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Chính trị, Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Văn Khảo, Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an; Ngụy Văn Thận, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Hoan, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các Mẹ Việt Nam Anh hùng; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh qua các thời kỳ và hơn 500 đại biểu thuộc lực lượng công an, quân đội, sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu dự buổi lễ. Ảnh: Duy Hùng

Các đồng chí: Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Dịp này, toàn tỉnh đã có 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng được Chủ tịch nước tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”; 14 Mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, tại buổi lễ, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao danh hiệu cho 2 Mẹ; trao truy tặng danh hiệu cho thân nhân các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Đại tá Nguyễn Hồng Sâm,
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước
“Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng”.  Ảnh: Duy Hùng

Những năm qua, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai sâu rộng các kế hoạch công tác, phát động và thực hiện hiệu quả nhiều đợt thi đua. Các đơn vị trong toàn ngành đã thực hiện đồng bộ công tác, mở các đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm, giữ vững trật tự an toàn giao thông, đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được lồng ghép, gắn kết với các phong trào khác, như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới”… Đến nay, toàn tỉnh đã có trên 700 mô hình tổ chức quần chúng tự nguyện, tự quản theo hình thức, cơ chế “Dân tổ chức, dân tự quản lý, dân thực hiện, dân nuôi”…

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng được phong tặng và gia đình các Mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước. Đồng chí bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - người đã cống hiến trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc và chủ nghĩa xã hội; tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ, đồng bào, đồng chí, những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Việc phong tặng danh hiệu cao quý “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” là thể hiện ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao trời biển và sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ. Sự cống hiến, hy sinh của các Mẹ là vô cùng cao quý, là đỉnh cao của chủ nghĩa Anh hùng cách mạng và là tài sản tinh thần vô giá, trường tồn cùng dân tộc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương và khen ngợi những chiến công và thành tích vẻ vang của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Lực lượng Công an Tuyên Quang đã có những đóng góp quan trọng trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc và trong thời kỳ đổi mới. Những cống hiến và đóng góp quan trọng của lực lượng Công an tỉnh, kết quả phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đã góp phần tạo nên môi trường ổn định, thuận lợi thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bức Cờ thêu của
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng lực lượng Công an tỉnh.  Ảnh: Duy Hùng

 

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bức Cờ thêu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh mang dòng chữ “Trung thành, dũng cảm, mưu trí, lập công vì nước quên thân, vì dân phục vụ” cho lực lượng Công an tỉnh.

Nhân dịp này, đã có 15 cá nhân vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng Công an nhân dân, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; 15 cá nhân được Bộ Công an tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” vì đã có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, tổ chức và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; 3 tập thể và 4 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong triển khai thực hiện “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2005-2015; 20 tập thể và 50 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc, giai đoạn 2011-2015.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã trao 24 giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia cuộc thi.

Lý Thịnh

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên