Ghi nhận ở một đơn vị Quyết thắng

Thứ hai 16/01/2017 14:19:09 Hoạt động chung

Tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2016, Công an thành phố Tuyên Quang đã​ đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc, đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cấp cơ sở. Đây là kết quả của sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Tuyên Quang.

Công an thành phố Tuyên Quang (Từ trái qua phải) đón nhận cờ thi đua của Bộ Công an tặng Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" cấp cơ sở năm 2016

(Đại diện lãnh đạo Công an thành phố Tuyên Quang và 3 đơn vị thuộc Công an tỉnh​ đón nhận cờ thi đua của Bộ Công an)

Với nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn trọng điểm, trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá xã hội của tỉnh. Đảng uỷ, lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo đơn vị làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, thực hiện có hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, chủ động phát hiện và giải quyết tốt những vụ việc phức tạp nảy sinh ngay từ cơ sở, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, an ninh dân tộc, tôn giáo, an ninh đô thị, an ninh nông thôn, an ninh kinh tế, văn hoá tư tưởng … Bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, ngày lễ kỷ niệm, các hội nghị quan trọng và các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc tại  địa phương. Quan tâm chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, đẩy mạnh giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ. Chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho từng đội nghiệp vụ và Công an các phường, xã trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn; kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, không để hình thành các băng, ổ, nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu "xã hội đen". 

Trong năm 2016, Công an thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thi đua học tập và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy CAND, đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Chỉ thị 03 của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ trong CAND. Các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của ngành được phổ biến, quán triệt sâu sắc tới từng đảng viên, cán bộ, chiến sĩ. Do đó, phong trào thi đua "Vì ANTQ" và phong trào "CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ" của đơn vị luôn sôi nổi và đạt kết quả cao. Đơn vị đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm; tổ chức cho 100% các gia đình ký cam kết không vi phạm pháp luật, xây dựng khu dân cư tiên tiến, gia đình văn hoá; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, gắn với phong trào xây dựng, nhân rộng các mô hình thôn, xóm, tổ nhân dân “Năm không” (Không có tội phạm, không có tệ nạn xã hội; không mất đoàn kết trong cộng đồng, không có hộ nghèo, không có khiếu kiện trái pháp luật), xây dựng, củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Cùng với việc thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội, Công an thành phố Tuyên Quang đã đẩy mạnh công tác tấn công trấn áp tội phạm. Từ đầu năm đến nay, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã điều tra làm rõ 156 vụ án các loại, ra quyết định khởi tố 138 bị can, thu giữ trên 50 gam ma túy và nhiều tài sản khác trị giá hàng trăm triệu đồng trả lại cho người bị hại. Bắt và vận động đầu thú 10 đối tượng có lệnh truy nã. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; đẩy mạnh công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, quản lý ngành nghề, cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT; thực hiện nghiêm túc công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; thường xuyên vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trong nhân dân. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTAT giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, cơ động Công an thành phố đã thường xuyên tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân trên địa bàn chấp hành các qui định của pháp luật; không để tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường gây cản trở giao thông và mất cảnh quan đô thị như khu vực bến xe, chợ Tam Cờ và những tuyến phố chính trên địa bàn. Trên các trục đường cửa ngõ vào thành phố, lực lượng Cảnh sát giao thông đẩy mạnh công tác kiểm tra việc chấp hành Luật giao thông đường bộ đối với người điều khiển phương tiện ô tô, mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ và trật tự an toàn giao thông đô thị.

Trong các ngày lễ, tết, đặc biệt là bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; Lễ hội Thành Tuyên và chương trình “ Qua những miền di sản văn hóa Việt Bắc” năm 2016, Công an thành phố Tuyên Quang luôn đảm bảo 100% quân số thường trực chiến đấu. Công an các phường, xã xây dựng kế hoạch bảo vệ chi tiết, cụ thể, sát thực với tình hình thực tế của địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, kịp thời giải quyết tốt các vụ việc có liên quan đến an ninh trật tự ngay từ cơ sở; đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị, góp phần cùng toàn lực lượng Công an Tuyên Quang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Với thành tích tích đạt được trong năm 2016, Công an thành phố Tuyên Quang đã có 175 lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng; 34 cán bộ, chiến sĩ đạt danh hiệu “ Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh; đơn vị đạt danh hiệu “ Đơn vị Quyết thắng” và được Bộ Công an tặng cơ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” cấp cơ sở./.                                               

                                                                                   Bài, ảnh: Hoàng Thìn 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng