Công an huyện Hàm Yên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Thứ sáu 30/03/2018 11:23:09 Hoạt động chung

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong Chương trình công tác Công an năm 2018 của Công an huyện Hàm Yên. Trong thời gian qua, Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo và giao trách nhiệm cho Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Công an huyện trực tiếp tham mưu thực hiện. Hội đồng đã chủ động nghiên cứu, đổi mới phương pháp, nội dung, hình thức tuyên truyền phong phú, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Từ đầu năm 2018 đến nay, Hội đồng đã phối hợp với một số phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh, cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn, cơ quan, đoàn thể, ban giám hiệu các nhà trường trên địa bàn huyện tổ chức nhiều buổi tuyên truyền pháp luật cho các đối tượng cán bộ, giáo viên, học sinh và người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện.

Y

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tới nhân dân xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên

Thực hiện chương trình công tác tuyên truyền, ngày 28/3/2018 Công an huyện Hàm Yên đã phối hợp với Phòng Bảo vệ chính trị Công an tỉnh, Phòng Tư pháp huyện, Hạt Kiểm lâm huyện và Ủy ban nhân dân xã Hùng Đức tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 200 công dân xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên. Tại buổi tuyên truyền, các tuyên truyền viên của Công an huyện và các cơ quan, đơn vị đã phổ biến đến nhân dân những nội dung cơ bản của các Luật có liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự và các văn bản hướng dẫn thi hành, như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật hình sự năm 2015; Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Hộ tịch; Luật Bảo vệ và phát triển rừng; Luật Giao thông đường bộ...

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Công an huyện Hàm Yên trong thời gian qua đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, công nhân viên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn huyện Hàm Yên./.

Tin, ảnh: Huy Du - Công an huyện Hàm Yên 

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên