Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết chuyên án truy xét 1217-T

Thứ năm 02/08/2018 11:22:35 Hoạt động chung

Ngày 01/8, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết chuyên án truy xét 1217-T, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh lân cận. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chuyên án, đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các huyện, thành phố và cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia đấu tranh chuyên án. Đồng chí Đại tá Phạm Văn Giáp, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó​ Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, Trưởng Ban chuyên án, dự và chủ trì Hội nghị. 

Trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2017, trên địa bàn các xã Kim Quan, Trung Sơn, Phú Thịnh, Tiến Bộ thuộc huyện Yên Sơn và các xã Trung Yên, Minh Thanh, huyện Sơn Dương đã xảy ra 09 vụ trộm cắp trâu, bò. Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng đêm tối, sơ hở trong quản lý chuồng trại của các gia đình để trộm trâu, bò, gây ra tâm lý hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân và ảnh hư­ởng xấu đến tình hình trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Trước tình hình đó, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã chỉ đạo xác lập Chuyên án 1217-T đấu tranh, truy bắt các đối tượng. Qua công tác điều tra, xác minh, sàng lọc đối tượng và áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 26 và rạng sáng ngày 27/01/2018, Ban chuyên án đã xác định được đối tượng phạm tội. Sau nhiều giờ mật phục tại đèo De, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, các trinh sát đã tóm gọn 02 đối tượng, gồm: Trần Văn Kiên, sinh năm 1976 và Ninh Văn Đạt, sinh năm 1971, cùng trú tại tỉnh Thái Nguyên khi chúng đang mang 1 con trâu, 1 con bò đã trộm cắp được tại huyện Yên Sơn, chở trên xe tô tải biển kiểm soát 34K – 7321, đem đi tiêu thụ. Kiên và Đạt đã có 02 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Qua đấu tranh, khai thác tại cơ quan Công an, các đối tượng trên khai nhận đã gây ra 26 vụ trộm cắp tài sản tại các tỉnh Tuyên Quang, Bắc kạn, Thái Nguyên, Lạng Sơn và Vĩnh Phúc. Trong đó có: 27 con trâu, 08 con bò, 04 con ngựa, tổng số tài sản ước tính khoảng 1 tỷ 200 triệu đồng.

(Đối tượng Ninh Văn Đạt và Trần Văn Kiên)

(Tang vật của vụ án)

Tại hội nghị, lãnh đạo phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã báo cáo tổng kết công tác đấu tranh chuyên án 1217-T, đánh giá những kết quả đạt được trong quá trình đấu tranh phá án và chỉ ra những thiếu sót, hạn chế cần rút kinh nghiệm trong chuyên án. Hội nghị đã được nghe các ý kiến tham gia thảo luận của các đơn vị thành viên Ban chuyên án, các trinh sát, điều tra viên trực tiếp tham gia đấu tranh chuyên án và đặc biệt là ý kiến tham gia của đại diện lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Kạn, đơn vị đã có sự phối hợp rất tốt với lực lượng Công an Tuyên Quang trong quá trình đấu tranh chuyên án.

(Các đơn vị thành viên Ban chuyên án và các trinh sát, điều tra viên tham gia ý kiến thảo luận tại Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Phạm Văn Giáp đã đánh giá cao và biểu dương thành tích, chiến công của các tập thể, cá nhân cán bộ, chiến sĩ tham gia đấu tranh chuyên án; ghi nhận sự tích cực, chủ động trong công tác phối hợp của lực lượng Công an Tuyên Quang và phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Kạn. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an toàn tỉnh cần tăng cường công tác nắm tình hình, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác nghiệp vụ của lực lượng CSND; tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa xã hội; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm trộm cắp tài sản nói riêng, góp phần đảm bảo giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

(Đại tá Phạm Văn Giáp, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, Trưởng Ban chuyên án phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

(03 đơn vị: Phòng Cảnh sát  hình sự, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ II và Công an  huyện Yên Sơn được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen)

(Các cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh)

(01 tập thể và 21 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen)

Ghi nhận thành tích đã đạt được của các tập thể, cá nhân trong quá trình tham gia đấu tranh chuyên án, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 1 tập thể và 21 cá nhân về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang./.

Tin và ảnh: Việt Hùng

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên