Công an huyện Hàm Yên làm thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân tại nhà cho người già, người bị khuyết tật.

Thứ ba 02/10/2018 16:39:28 Hoạt động chung

Nhằm giải quyết nhu cầu cấp thiết cho người dân trong việc hợp thức hóa một số giấy tờ tùy thân để làm thủ tục bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và hưởng một số quyền lợi công dân theo quy định của pháp luật. Ngày 02/10/2018, tổ cấp chứng minh nhân dân, thuộc Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an huyện Hàm Yên đã phối hợp với Đoàn thanh niên Công an huyện và Công an xã Tân Thành tổ chức đến tận nhà để lấy thông tin cá nhân, chụp ảnh, lăn tay làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho các hộ gia đình có người già, người khuyết tật bị hạn chế khả năng đi lại.

Trong đó có trường hợp cụ bà Duy Thị Ngơi là người dân tộc Tày, năm nay bà đã trên 90 tuổi, bản thân hơn 10 năm nay bị tai biến nặng không tự đi lại được, chứng minh nhân dân của bà đã hết hạn từ lâu mà vẫn chưa đi làm các thủ tục để được cấp chứng minh nhân dân mới. Công an huyện đến tận nhà giúp làm các thủ tục để cấp đổi giấy chứng minh nhân dân mới để làm căn cứ hưởng các chế độ theo quy định. Anh La Duy Cương là con trai của cụ Ngơi đã xúc động tâm sự: “Hôm nay được cán bộ Công an huyện đến tận nhà hướng dẫn kê khai thông tin, chụp ảnh, lăn tay để làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân mới, mẹ con tôi rất vui và phấn khởi trước tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của các đồng chí Công an huyện Hàm Yên”. Kết quả, trong ngày 02/10/2018 tổ công tác đã hoàn thiện thủ tục cho 20 công dân, trong đó có 2/3 là người dân thuộc diện di dân, tái định cư thủy điện Tuyên Quang hiện đang sinh sống ở xã Tân Thành, huyện Hàm Yên.

 

CBCS đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an huyện Hàm Yên làm thủ tục cấp giấy CMND cho cụ Duy Thị Ngơi

Hàng năm, căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Hàm Yên đã thường xuyên chủ động tham mưu đề xuất với lãnh đạo Công an huyện Hàm Yên về công tác cải cách thủ tục hành chính và được lãnh đạo đơn vị quan tâm chỉ đạo. Cụ thể là trong công tác hướng dẫn làm hồ sơ cấp chứng minh nhân dân, tổ cấp chứng minh nhân dân đã chủ động phối hợp với Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức rà soát, thống kê, lập danh sách số hộ có nhân khẩu là người cao tuổi, người khuyết tật bị hạn chế khả năng đi lại để tổ chức đến tận nhà làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân.

Cán bộ Công an huyện Hàm Yên làm thủ tục cấp CMND tại nhà cho bà con di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang tại xã Tân Thành, huyện Hàm Yên.

Việc tổ chức đến tận nhà để hướng dẫn, làm thủ tục cấp mới, cấp đổi giấy chứng minh nhân dân cho người cao tuổi và người khuyết tật là việc làm thiết thực và có ý nghĩa nhân văn của Công an huyện Hàm Yên. Việc làm trên luôn nhận được sự đồng tình, ủng hộ của quần chúng nhân dân. Đây cũng là hoạt động nằm trong lộ trình cải cách thủ tục hành chính theo chỉ đạo của Công an tỉnh Tuyên Quang và Ủy ban nhân dân huyện Hàm Yên, nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công dân khi tham gia vào các hoạt động hành chính công, đồng thời qua đó góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ./.

Tin và ảnh: Huy Du - Công an huyện Hàm Yên.

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên