Bệnh viện Công an tỉnh làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và y tế cộng đồng

Thứ ba 26/02/2019 20:59:18 Hoạt động chung

          Được thành lập năm 2011 trên cơ sở nâng cấp từ bệnh xá Công an tỉnh, sau 7 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Công an tỉnh Tuyên Quang đã làm tốt chức năng chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ (CBCS) và nhân dân trong tỉnh . Nhiệm vụ thầm lặng song nghề nghiệp của họ thật cao quý và nhân đức - đó là tập thể các bác sỹ, y sỹ, y tá, điều dưỡng viên,  kỹ thuật viên làm công tác y tế, những chiến sỹ Công an mặc áo trắng.

Bệnh viện Công an tỉnh tiếp nhận và đưa vào sử dụng máy xét nghiệm tự động AU480 hiện đại

 

          Thấm nhuần lời dạy của Hồ Chủ Tịch "Lương Y như từ mẫu", tập thể y, bác sỹ Bệnh viện Công an tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với chức năng nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho CBCS, Bệnh viện Công an tỉnh được tập trung những bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên giỏi, kinh nghiệm, phẩm chất đạo đức tốt . Được sự quan tâm của Bộ Công an và của lãnh đạo Công an tỉnh, Bệnh viện được xây dựng khang trang, sạch đẹp. Trang bị phương tiện khám, điều trị hiện đại như: máy siêu âm màu 4D, máy siêu âm xuyên sọ, máy sung điện phân thuốc, máy chụp X quang kỹ thuật số, máy xét nghiệm tự động AU480, hệ thống nội soi dạ dày, máy tán sỏi ngoài cơ thể, máy điện não vi tính, máy lấy cao răng siêu âm, máy điện tim,  cho kết quả nhanh, chính xác.

          Bệnh viện Công an tỉnh có đội ngũ gồm 68 CBCS, trong đó có 15 bác sỹ, 2 bác sỹ chuyên khoa c  II, 6 bác sỹ chuyên khoa I; Bệnh viện có 2 phòng, 6 khoa với 100 gường bệnh điều trị nội trú . Mỗi phòng bệnh đều được trang bị đủ phương tiện y tế và đồ dùng sinh hoạt cần thiết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người bệnh. Phòng cấp cứu có đủ thuốc, phương tiện cấp cứu ban đầu đảm bảo phục vụ tốt, bảo vệ sức khoẻ cho CBCS trong chiến đấu và công tác. Ngoài nhiệm vụ chính khám, chữa bệnh cho CBCS trong lực lượng Công an, Bệnh viện Công an tỉnh đã khám, kê đơn chỉ định, điều trị cho nhân dân có nhu cầu khám, chữa bệnh. Riêng năm 2018 Bệnh viện Công an tỉnh đã khám bệnh, kê đơn cho trên 35 ngàn lượt người, cấp thuốc và điều trị cho 496 lượt CBCS trong lực lượng.

Máy siêu âm màu 4D Bệnh viện mới được trang bị

 

          Tập thể y, bác sỹ Bệnh viện Công an Tuyên Quang thực sự là những người thầy thuốc y đức. Tăng cường điều trị bệnh nhân nội trú, khám bệnh tỷ mỷ chẩn đoán sát, điều trị đúng phác đồ, thực hiện nghiêm y lệnh điều trị và các nguyên tắc chế độ chuyên môn, chăm sóc tốt. Bệnh nhân được đối xử công bằng, tận tình chăm sóc khám chữa bệnh. Thái độ phục vụ chu đáo, khám và cấp thuốc đầy đủ theo từng bệnh nhân, đặc biệt đối với bệnh nhân là CBCS công tác tại cơ sở, vùng sâu, vùng xa. Trường hợp bệnh nặng ngoài khả năng chữa trị của Bệnh viện, người bệnh được nhanh chóng được chuyển lên tuyến trên điều trị. Kho thuốc y tế Công an tỉnh luôn đảm bảo có đủ các loại thuốc cần thiết từ loại thông thường đến đặc trị, đủ khả năng chăm sóc sức khoẻ, chữa bệnh cho CBCS ở mọi điều kiện, hoàn cảnh. Bệnh nhân khi xuất viện đều có nhận xét tốt về thái độ phục vụ, khám và điều trị của tập thể các y, bác sỹ, kỹ thuật viên của Bệnh viện.

          Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, là một cơ sở y tế, Bệnh viện Công an tỉnh tham gia tích cực hoạt động y tế cộng đồng, khám và chữa bệnh cho các đối tượng thuộc diện bảo hiểm  hưu Công an, thân nhân CBCS và nhân dân. Kết qủa chẩn đoán nhanh, chính xác, thái độ phục vụ tốt được nhân dân tin tưởng, cảm phục.   Với chức năng được giao, hàng năm Bệnh viện Công an tỉnh đã phối hợp với Đoàn thanh niên, hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức nhiều buổi khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo, dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; Bệnh viện thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn phòng bệnh tại các đơn vị cơ sở, Công an các huyện, thành phố, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ y tế Công an các huyện. Chính vì làm tốt công tác phòng bệnh nên tỷ lệ quân số khoẻ toàn tỉnh đạt trên 98%, công tác y tế Công an Tuyên Quang được Bộ Công an đánh giá cao.

          Trải qua thực tế công tác, Bệnh viện Công an tỉnh đã có những đóng góp tích cực, góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần bảo vệ ANTT ở địa phương. Kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2019), CBCS Bệnh viện Công an Tuyên Quang đã và đang tích cực phòng, chống bệnh tật, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho mọi người, xứng đáng với lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”./.

                                                                          Bài và ảnh: Trần Thái

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên