Thanh tra Công an tỉnh Tuyên Quang tích cực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Thứ năm 25/05/2017 15:40:07 Hoạt động Công an tỉnh

Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Thanh tra CAND (28/5/1967-28/5/2017), Cán bộ, chiến sỹ(CBCS) Thanh tra Công an toàn tỉnh đã và đang tích cực, nỗ lực công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh.

Thanh tra Công an tỉnh Tuyên Quang hiện có 14 CBCS, trong đó có 5 thanh tra viên chính và 7 thanh tra viên. Cán bộ làm công tác thanh tra là những đồng chí có trình độ nghiệp vụ vững vàng, nhiều kinh nghiệm, phẩm chất đạo đức tốt, giải quyết công việc minh bạch, đúng quy định, đúng pháp luật.

          Với chức năng nhiệm vụ được giao, những năm qua Thanh tra Công an tỉnh đã tham mưu cho Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong lực lượng như:việc quán triệt, tổ chức kiểm điểm theo nội dung các Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII); 19 điều đảng viên không được làm và 11 điều CBCS Công an không được làm; việc kê khai, minh bạch về tài sản, thu nhập và tổ chức đánh giá, phân loại CBCS hằng tháng, năm; việc đẩy mạnh học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, đề ra các chủ trương, biện pháp đấu tranh phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí trong lực lượng. Đại tá Nguyễn Xuân Dương, Chánh Thanh tra Công an tỉnh cho biêt: Trong những năm qua, CBCS làm công tác Thanh tra Công an tỉnh đã không ngừng phấn đấu vươn lên, vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. CBCS luôn trau rồi đạo đức, tác phong, phẩm chất trong sạch của người cán bộ Thanh tra. Công tác thanh tra đã góp phần quan trọng trong xây dựng lực lượng Công an Tuyên Quang trong sạch, vững mạnh về mọi mặt.

Phòng Thanh tra CA tỉnh triển khai ké hoạch công tác thanh tra Quý II năm 2017

Thanh tra công an tỉnh chủ động phối hợp với cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị bám sát nội dung, chương trình, kế hoạch công tác, giải quyết kịp thời đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến CBCS. Thường xuyên tổ chức các đợt thanh tra chuyên đề, qua công tác này đã phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục những thiếu sót, tồn tại ở một số khâu, lĩnh vực công tác của các đơn vị được thanh tra, nhằm ngăn chặn kịp thời CBCS vi phạm. Thanh tra Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh tiến hành kiểm tra thường kỳ đối với các đơn vị và tổ chức cơ sở Đảng về trách nhiệm lãnh đạo, quản lý CBCS, chỉ đạo giải quyết đơn thư, công tác tiếp dân. Kết thúc mỗi cuộc thanh tra đều có kết luận cụ thể, chỉ rõ những ưu điểm đã đạt được cần phát huy và những khuyết điểm, tồn tại cần chấn chỉnh. Trên cơ sở đó kiến nghị các đơn vị chấp hành nghiêm túc, phòng ngừa vi phạm, góp phần thúc đẩy các mặt công tác của các đơn vị.

          Tại trụ sở làm việc của Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đều bố trí  phòng tiếp công dân, niêm yết công khai các nội quy theo quy định, có hòm thư góp ý riêng. Cán bộ thanh tra Công an tỉnh trực, tiếp công dân tất cả các ngày làm việc trong tuần. Năm 2016 Thanh tra Công an tỉnh đã tiếp nhận 141 lượt công dân đến phòng tiếp dân Công an tỉnh, không có tình trạng khiếu nại, tố cáo đông người, khiếu kiện phức tạp tại trụ sở Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố. Công an các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc quy chế tiếp dân, tiếp nhận, xác minh, giải quyết và trả lời kịp thời các đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến CBCS và công tác thi hành pháp luật. Trong năm qua, lực lượng thanh tra đã thực hiện 3 chuyên đề thanh tra, tiếp nhận, giải quyết gần 100 đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, qua xác minh giải quyết đơn thư đã minh oan cho 25 tập thể và 46 cá nhân.

          Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ “Thanh tra là tai mắt của trên, là bạn của dưới, cán bộ thanh tra như cái gương cho người ta soi, gương mờ thì soi không được”, cán bộ thanh tra từ Công an tỉnh đến Công an các huyện, thành phố luôn tích cực tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức trong sạch, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thanh tra Công an tỉnh liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng, chi bộ trong sạch vững mạnh, hàng năm CBCS làm công tác thanh tra đều đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và chiến sỹ tiên tiến.

          Trải qua 50 năm, công tác và đấu tranh với những tiêu cực, tham nhũng, vượt qua thử thách, chiến thắng sự cám rỗ vật chất, giữ vững phẩm chất, trung thành với Đảng, tổ quốc và nhân dân, lực lượng thanh tra Công an tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng Công an Tuyên Quang ngày càng trong sạch, vững mạnh ./.

 

Bài và ảnh: Trần Thái

Quay lại
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Bài mới đăng
Bài ngẫu nhiên